USD มีการเติบโตตลอดทั้งเดือนรวมทั้งสัปดาห์ผ่านมา ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคเชิงบวกและมีเสถียรภาพของสหรัฐอเมริกาเพิ่มความคาดหวังของนักลงทุนของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกา ตามตลาดล่วงหน้าความน่าจะเป็นของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมตอนนี้ 73.6% เทียบกับ 50% กลางเดือนที่ผ่านมา

เมื่อวันศุกร์กระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐออกมาให้ข้อมูลว่ามีการปรับอัตราเงินเฟ้อและปัจจัยตามฤดูกาล GDP เติบโต 2.9% รายปีเทียบกับการคาดการณ์ +2.5% ซึ่งมีการเติบโตที่แข็งแกร่งสำหรับไตรมาสที่ 3 ในรอบ 2 ปี

ความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคตมีความอ่อนแอ

สถิติทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอาจให้พื้นที่สำหรับการเพิ่มอัตรา ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม เป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดว่าสหรัฐจะใช้มาตรการนี้ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีในสหรัฐอเมริกาวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ การประชุมของเฟดสหรัฐมีกำหนดวันที่ 1-2 พฤศจิกายนรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2016

สถิติและข้อมูลทางเศรษฐกิจมหภาคของสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์
13:00 (GMT+3) – GDP ของยูโรโซนในไตรมาสที่ 3 และดัชนีราคาผู้บริโภคยุโรปเบื้องต้นสำหรับเดือนตุลาคม ข้อมูลสำคัญนี้อาจทำให้เกิดการเพิ่มความผันผวนในยูโรและตลาดหุ้นยุโรป

15:30 – รายได้ส่วนบุคคลและค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคลสหรัฐเดือนกันยายน

16:45 – Fed ชิคาโก PMI แสดงกิจกรรมทางเศรษฐกิจในรัฐอิลลินอยส์, อินเดียนา, และมิชิแกน คาดว่าดัชนีจะอยู่ที่ระดับ 54.0

17:30 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจเฟดดัลลัสในภาคการผลิตสำหรับเดือนตุลาคม

วันอังคาร
01:30 – AiG ดัชนีกิจกรรมในภาคการผลิตของออสเตรเลียเดือนตุลาคม

04:00 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตและการบริการของจีนเดือนตุลาคม เศรษฐกิจจีนใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา ดังนั้นสถิติเศรษฐกิจมหภาคจีนจะมีผลกระทบที่สำคัญในตลาดการเงินและโดยเฉพาะตำแหน่งของหยวนและสกุลเงินเอเชียอื่นๆ USD และดัชนีหุ้นเอเชียและจีน

04:45 – Markit Economics Caixin ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ในภาคการผลิตจีนเดือนตุลาคม ดัชนีนี้เป็นตัวบ่งชี้การพัฒนาในภาคการผลิตของจีน ไม่มีผลกระทบต่อตลาดการเงินโลก แม้ว่าเศรษฐกิจจีนจะชะลอตัวลง ก้าวของการเติบโตก็ค่อนข้างดี

06:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นและการแถลงข่าว คาดว่าอัตราจะลดลงและถึงค่าลบและโปรแกรมซื้อสินทรัพย์จะขยาย 50/50 การตัดสินใจดังกล่าวจะทำให้เยนลดลงอย่างมากในตลาดสกุลเงินและการเพิ่มขึ้นในตลาดหุ้นญี่ปุ่น

ถ้าธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีการตัดสินใจ เงินเยนจะยังคงเพิ่มขึ้นในตลาดแลกเปลี่ยน หลังจากการประชุมธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น ประธานธนาคาร นายคุโรดะ จะไขความกระจ่างในสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันในญี่ปุ่นและแนวโน้มในอนาคตของนโยบายการเงิน แม้จะมีความพยายามก่อนหน้านี้ในการดำเนินการโดยธนาคารเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจญี่ปุ่น อัตราเงินเฟ้อยังคงต่ำ การผลิตและการบริโภคลดลงและราคาของเยนเพิ่มขึ้น ซึ่งมีผลกระทบเชิงลบต่อผู้ผลิตญี่ปุ่นที่ต้องการเน้นการส่งออก ตลาดเป็นแบบผสม ก่อนหน้านี้ นายคุโรดะได้กล่าวว่าธนาคารได้เตรียมที่จะใช้มาตรการที่รุนแรงถ้าจำเป็น ความผันผวนในช่วงนี้จะเพิ่มขึ้นไม่เพียงแต่ในเยนแต่ทั่วเอเชียและในตลาดการเงิน โลก

06:30 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย RBA ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ระดับ 1.5% ในความคิดเห็นหลังจากการประชุม RBA จะอธิบายการตัดสินใจอัตราและแนวโน้มในอนาคตสำหรับนโยบายการเงิน ถ้า RBA แสดงทัศนคติสายเหยี่ยว ตลาดจะหมายถึงความความน่าจะเป็นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งถัดไป ซึ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับ AUD

11:15 – ปริมาณการค้าปลีกในสวิสเซอร์แลนด์เดือนตุลาคมรายปี เดือนที่ผ่านมาดัชนีอยู่ที่ระดับ 3.0%

15:30 – GDP แคนาดาเดือนสิงหาคม

16:30 – ดัชนี RBC ของกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตของแคนาดา ผลสูงกว่า 50 แสดงถึงประสิทธิภาพในภาคและทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นใน CAD

17:00 – 18:00 - สถิติเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญของสหรัฐเดือนตุลาคมรวมถึงดัชนี ISM ของการเร่งอัตราเงินเฟ้อ กับการคาดการณ์ 54 ดัชนี ISM ของกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตกับการคาดการณ์ 51.5

หลังจากเวลา 18:00 – ดัชนีราคาผลิตภัณฑ์นมในนิวซีแลนด์ การประมูลผลิตภัณฑ์นมเกิดขึ้นสองสัปดาห์ที่ผ่านมาพบว่าเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในราคาสำหรับผลิตภัณฑ์นมของโลก Global Dairy Trade ดัชนีราคาผลิตภัณฑ์นมอยู่ที่ระดับ 1.4% สินค้าหลักของการส่งออกของประเทศคือนมผง การลดลงของราคาผลิตภัณฑ์นมจะเพิ่มความกดดันในดอลลาร์นิวซีแลนด์

23:30 – รายงานสถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสต็อกน้ำมันสหรัฐสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมารีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2016

วันพุธ
00:45 – ตลาดแรงงานสำหรับไตรมาสที่ 3 ของนิวซีแลนด์

11:55 – อัตราการว่างงานในเยอรมนี ดัชนี Markit ของกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตของเยอรมันเดือนตุลาคม

12:00 – Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตของยูโรโซนเดือนตุลาคม

12:30 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการก่อสร้างอังกฤษเดือนตุลาคม

15:15 – ADP อัตราการว่างงานในภาคเอกชนของสหรัฐอเมริกาเดือนตุลาคม ดัชนีนี้มีความสัมพันธ์โดยตรงกับการจ้างงานนอกภาคเกษตรแต่ตามกฎมีผลกระทบแข็งแกร่งในตลาดและ USD เดือนที่ผ่านมาดัชนีนี้อยู่ที่ระดับ 154000

21:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยเฟดสหรัฐ ความน่าจะเป็นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยจากระดับในปัจจุบัน 0.5% อยู่ในระดับต่ำก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดี ความน่าจะเป็นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมคือ 70% ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกสำหรับ USD จนถึงสิ้นปีนี้รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2016

วันพฤหัสบดี
03:30 – ดุลการค้าต่างประเทศของออสเตรเลีย

04:45 – Caixin (PMI) ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อในภาคบริการของจีนเดือนตุลาคมจาก Markit Economics เดือนที่ผ่านมาดัชนีอยู่ที่ระดับ 52

09:45 – SECO ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในไตรมาสที่ 4 ซึ่งประเมินเงินเฟ้อในสวิสเซอร์แลนด์ ระดับของดัชนีนี้เป็นปัจจัยบวกสำหรับฟรังค์สวิส

12:00 – กระดานข่าวเศรษฐกิจของ ECB ซึ่งมักจะออกสองสัปดาห์หลังจากการประชุมของคณะกรรมการบริหาร

13:00 – รายงานอัตราเงินเฟ้อของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ รายงานนี้มาพร้อมกับ GDP มีผลกระทบที่แข็งแกร่งต่อนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ รายงานมีผลกระทบที่แข็งแกร่งต่อราคาปอนด์อังกฤษและตลาดหุ้นอังกฤษ

13:00 – อัตราการว่างงานในยูโรโซนเดือนกันยายน

15:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ มีแนวโน้มว่าอัตราจะยังคงอยู่ที่ระดับปัจจุบัน 0.25%

ในเวลาเดียวกันข้อมูลต่อไปนี้จะเผยแพร่: รายงานนโยบายการเงินมีผลของการโหวตอัตราและปัญหาอื่น ๆ และความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจของประเทศ รายงานการประชุม MPC กับผลของการโหวตอัตรา ความเสี่ยงหลักในสหราชอาณาจักรหลังจาก Brexit เศรษฐกิจในประเทศจะชะลอตัวลงและการขาดดุลของบัญชีเดินสะพัดของดุลการชำระเงิน ในอีกด้านหนึ่งสหราชอาณาจักรยังคงไม่มีจุดหมายหลังจาก Brexit ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินการของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

15:30 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ Mark Carney ที่จะชี้แจงนโยบายของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเพิ่มเติม ความผันผวนในเงินปอนด์และดัชนี FTSE100 ของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนจะเพิ่มขึ้นตามปกติ

15:30 – ข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนผู้ขอรับสิทธิประโยชน์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีก่อนหน้านี้อยู่ที่ระดับ 258000

16:45 – Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการสหรัฐเดือนตุลาคม

17:00 – ISM ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการสหรัฐเดือนตุลาคม

18:00 – คำสั่งซื้ออุตสาหกรรมในสหรัฐอเมริกาเดือนกันยายนรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2016

วันศุกร์
04:30 – ความเห็นนโยบายการเงิน RBA ความผันผวนในดอลลาร์ออสเตรเลียอาจเพิ่มขึ้น

12:00 – Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตและบริการในยูโรโซนเดือนตุลาคม

(Markit Economics ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)) PMI เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของธุรกิจและสถานะทั่วไปของเศรษฐกิจในยูโรโซน ถ้าดัชนีเกินระดับ 50 มันจะเป็นปัจจัยบวกสำหรับยูโร

13:00 – ดัชนีราคาผู้ผลิตในยูโรโซนเดือนกันยายน

15:30 – ข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐรายเดือนสำหรับเดือนตุลาคม รวมถึงการจ้างงานนอกภาคเกษตร (156000 ในเดือนกันยายน) และอัตราการว่างงานของสหรัฐอเมริกา (ดัชนีก่อนหน้านี้อยู่ที่ระดับ 5.0%) ค่าจ้างเฉลี่ยต่อชั่วโมง (+0.2% ในเดือนกันยายน) ข้อมูลตลาดแรงงานมาพร้อมกับข้อมูล GDP และเงินเฟ้อมีผลกระทบแข็งแกร่งเกี่ยวกับแผนการในอนาคตสำหรับนโยบายการเงินในสหรัฐอเมริกา ความผันผวนในตลาดจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงนี้

15:30 – ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญของแคนาดารวมทั้งดุลการค้าต่างประเทศเดือนกันยายน, การจ้างงานและอัตราการว่างงานในแคนาดาเดือนตุลาคม

17:00 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจแคนาดาเดือนตุลาคม

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน ปัจจุบันจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานคือ 441รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 31 ตุลาคม - 6 พฤศจิกายน 2016
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม