อย่างที่เราทราบ ECB ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ยและประธาน ECB มาริโอ ดรากี กล่าวว่า ECB อาจขยายโปรแกรมการซื้อสินทรัพย์ซึ่งขณะนี้มี 80 พันล้านยูโร ตั้งแต่ต้นเดือนเงินยูโรได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในตลาดคู่ EUR/USD ลดลง 350 จุดหรือ 40%

การซื้อขายในคู่ EUR/USD ซึ่งเป็นคู่ที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของ USD เทียบกับสกุลเงินสำคัญ ตามการรายงานของ CME Group ความน่าจะเป็นของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาในเดือนธันวาคมคือ 74% ซึ่งยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มขึ้นของ USD

ความคิดเห็นล่าสุดของเจ้าหน้าที่เฟดยังระบุว่าเฟดสามารถปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปีนี้รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 24 ถึง 30 ตุลาคม 2016

ข่าวและสถิติเศรษฐกิจมหภาคของสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์
10:00 (GMT+3) – Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตและภาคบริการของเยอรมนี ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) สำหรับเดือนตุลาคม PMI เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของสภาวะธุรกิจและสถานะทางเศรษฐกิจ ถ้าดัชนีเกิน 50 เป็นปัจจัยบวกสำหรับ EUR

11:00 ดัชนี Markit PMI ในภาคการผลิตและภาคบริการของยูโรโซนเดือนตุลาคม

15:30 ดัชนีกิจกรรมแห่งชาติเฟดชิคาโก ประเมินความเสี่ยงของอัตราเงินเฟ้อและกิจกรรมทางเศรษฐกิจ

16:05 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยตัวแทนเฟดสหรัฐ วิลเลี่ยม ดัดลีย์ และ เจมส์ บุลลาร์ด

16:45 PMI ในภาคการผลิตของสหรัฐสำหรับเดือนตุลาคม ดัชนีเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของสถานะทางเศรษฐกิจสหรัฐโดยรวม เดือนก่อนหน้านี้ดัชนีอยู่ที่ระดับ 51.5

18:15 – การกล่าวสุนทรพจน์ของประธาน SNB โทมัส จอร์แดน คำพูดของเขาเพิ่มความผันผวนใน CHF เทรดเดอร์มักจะรอตัวบ่งชี้ของแผนการในอนาคตสำหรับนโยบายการเงินโดย SNB ธนาคารกลางปฏิบัติตามนโยบายการเงินแบบอ่อนนุ่มในประเทศและเชื่อว่าสกุลเงินของประเทศเกินมูลค่า ธนาคารมีสิทธิ์ในการแทรกแซงตลาดสกุลเงิน ถ้าอัตราสกุลเงินของประเทศเริ่มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว SNB จะไม่แจ้งให้ทราบเกี่ยวกับการแทรกแซงทั้งก่อนหรือหลัง เมื่อเร็ว ๆ นี้ฟรังก์สูญเสียสถานะสกุลเงินที่ปลอดภัยและภัยคุกคามของการแทรกแซงเป็นอุปสรรคต่อการเพิ่มขึ้นของฟรังก์

20:30 – การกล่าวสุนทรพจน์ของตัวแทนเฟด ชาร์ล อีแวน

21:00 – การกล่าวสุนทรพจน์ของตัวแทนเฟด เจโรมี่ พาวเวล ความผันผวนในตลาดการเงินสามารถเพิ่มขึ้นในเวลานี้รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 24 ถึง 30 ตุลาคม 2016

วันอังคาร
11:00 – IFO ดัชนีธุรกิจในแง่ดีและความคาดหวังทางเศรษฐกิจในเยอรมนีสำหรับเดือนตุลาคม ดัชนีเหล่านี้เป็นตัวชี้วัดชั้นนำของเงื่อนไขปัจจุบันและความคาดหวังในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของเยอรมนี การเพิ่มขึ้นของดัชนีจะก่อให้เกิดแนวโน้มตลาดวัวในสกุลเงิน EUR

16:00 – ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกาเดือนสิงหาคม

17:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนตุลาคม การคาดการณ์คือ 102.0

17:30 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ มาร์ค คาร์นีย์ มันเป็นไปได้ว่าหลังจาก Brexit การเติบโตทางเศรษฐกิจของอังกฤษจะชะลอตัวลงและการขาดดุลการชำระเงินจะเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจใน UK มีการพัฒนาและเศรษฐกิจอังกฤษเป็นบวก มันไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการดำเนินการของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษในอนาคต ผู้เข้าร่วมตลาดคาดว่า มาร์ค คาร์นีย์ จะไขความกระจ่างในปัญหานี้ ความผันผวนในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ของเขามักจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

18:30 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยผู้ว่าการ ECB มาริโอ ดรากี ความผันผวนในตลาดการเงินมักจะเพิ่มขึ้นหลังจากความคิดเห็นของเขา ซึ่งตามการประชุม ECB เกี่ยวกับนโยบายการเงิน การกล่าวสุนทรพจน์อื่นตามกฎจะเกิดความผันผวนน้อย อย่างไรก็ตามในกรณีใด ๆ จำเป็นต้องระมัดระวังเมื่อมีการซื้อขายในตลาดสกุลเงิน

23:30 – สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะออกรายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสต็อกน้ำมันในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมารีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 24 ถึง 30 ตุลาคม 2016

วันพุธ
03:30 – ดัชนีเงินเฟ้อที่สำคัญของออสเตรเลียสำหรับไตรมาสที่ 3 (ดัชนีราคาผู้บริโภคและดัชนีเงินเฟ้อหลัก) ดัชนีเหล่านี้มีผลในการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย RBA ระดับที่สูงของดัชนีเป็นปัจจัยบวกสำหรับ AUD การคาดการณ์คือ 1.1% รายเดือนและ 1.7% รายปี

09:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเยอรมันเดือนพฤศจิกายน

15:30 – ดุลการค้าสหรัฐเดือนกันยายน การเพิ่มขึ้นในการส่งออกและการลดลงในการนำเข้าจะแสดงเป็นส่วนเกิน ซึ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับ USD

16:45 – Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจคอมโพสิตของสหรัฐอเมริกาและดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการเดือนตุลาคม

17:00 – ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐอเมริกาเดือนกันยายน

17:30 – รายงานรายสัปดาห์ของกระทรวงพลังงานสหรัฐเกี่ยวกับสต็อกน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 24 ถึง 30 ตุลาคม 2016

วันพฤหัสบดี
00:45 – ข้อมูลการส่งออก/การนำเข้าของนิวซีแลนด์และดุลการค้าเดือนกันยายน

09:00 – UBS ดัชนีการบริโภคของสวิสเซอร์แลนด์เดือนกันยายน ดัชนีนี้ประกอบด้วย 5 ส่วนประกอบ: ยอดขายรถยนต์ใหม่, ระดับกิจกรรมในภาคค้าปลีก, ยอดจองโรงแรมในสวิสเซอร์แลนด์, ระดับความเชื่อมั่นผู้บริโภค, และปริมาณของธุรกรรมบัตรเครดิต

11:30 – ข้อมูล GDP เบื้องต้นของอังกฤษสำหรับไตรมาสที่ 3 การเพิ่มขึ้นของ GDP เป็นปัจจัยบวกสำหรับ GBP GDP อังกฤษยังคงสูงที่สุดในโลกในรายปี ดัชนีคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.1% ในรายปี ภาคชั้นนำในเศรษฐกิจอังกฤษคือภาคบริการ (75% ของ GDP), ภาคการเงิน 27.7% ของ GDP ภาคการบริการได้ ประเทศเป็นหนึ่งในศูนย์กลางการเงินของโลก 10% ของบริการส่งออกของโลก (ธนาคาร, ประกันภัย, โบรกเกอร์, ที่ปรึกษา, ซอฟต์แวร์) การลดลงใน GDP อาจบังคับให้ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษทำการตัดสินใจลดอัตราดอกเบี้ยใน UK ในกรณีนี้จะเพิ่มความกดดันในปอนด์ ปัจจัยหลักที่สามารถบังคับให้ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษลดอัตราคือการลดลงใน GDP และตลาดแรงงานและอัตราเงินเฟ้อที่ต่ำใน UK

15:30 – กระทรวงแรงงานสหรัฐอเมริกาจะออกรายงานเกี่ยวจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงานรายสัปดาห์ ถ้าข้อมูลเพิ่มการคาดการณ์ มันจะเป็นปัจจัยลบสำหรับ USD ดัชนีก่อนหน้าอยู่ที่ระดับ 260000

15:30 – คำสั่งซื้อสินค้าคงทนในสหรัฐอเมริกาเดือนกันยายน การคาดการณ์คือ +1.0%

17:00 – รายงานยอดขายบ้านที่รอดำเนินการในสหรัฐอเมริกาเดือนกันยายนรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 24 ถึง 30 ตุลาคม 2016

วันศุกร์
02:30 – สถิติเศรษฐกิจมหภาคญี่ปุ่นรวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนตุลาคม อัตราการว่างงานเดือนกันยายน (การคาดการณ์คือ 3.1%), การใช้จ่ายในครัวเรือนเดือนกันยายน (การคาดการณ์คือ 3.0%) คาดว่าความผันผวนจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในตลาด

03:00 – RBNZ ดัชนีธุรกิจในแง่ดีเดือนตุลาคม การเพิ่มขึ้นในตัวชี้วัดจะแสดงให้เห็นเพิ่มขึ้นของการลงทุนในธุรกิจซึ่งมีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของประเทศ

04:00 – ยอดขายบ้านใหม่ในออสเตรเลียเดือนตุลาคม ตัวบ่งชี้ประเมินตลาดอยู่อาศัย การเพิ่มขึ้นในยอดขายอาจทำให้ RBA งดการลดอัตราดอกเบี้ย ดังนั้นจึงเป็นปัจจัยบวกสำหรับ AUD และในทางกลับกัน

04:30 – ดัชนีราคาผู้ผลิตของออสเตรเลียในไตรมาสที่ 3

09:45 – GDP ฝรั่งเศสในไตรมาสที่ 3

10:00 – KOF ดัชนีของตัวชี้วัดชั้นนำในสวิสเซอร์แลนด์เดือนตุลาคม

10:00 – GDP สเปนในไตรมาสที่ 3

12:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภค, ดัชนีธุรกิจในแง่ดีและความเชื่อมั่นในยูโรโซนเดือนตุลาคม

15:00 – ดัชนีราคาผู้บริโภคเบื้องต้นของเยอรมนีเดือนตุลาคม

15:30 – GDP สหรัฐในไตรมาส 3 การคาดการณ์คือ +2.7% ดัชนีราคา GDP สหรัฐในไตรมาสที่ 3 นี่เป็นตัวบ่งชี้อัตราเงินเฟ้อที่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ย การคาดการณ์คือ +1.3% ดัชนีราคาค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคลในสหรัฐอเมริกาไตรมาสที่ 3 ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญของอัตราเงินเฟ้อ การคาดการณ์คือ +1.3% และ +1.6% ตามลำดับ

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน ปัจจุบันจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานคือ 443รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 24 ถึง 30 ตุลาคม 2016
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม