ตลาดการเงินอยู่ในความคาดหวังของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกา อ้างอิงตาม CME อนาคตของดอกเบี้ยแสดงให้เห็นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าความน่าจะเป็นของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมอยู่ที่ระดับ 69%

ที่ COMEX ราคาปิดของฟิวเจอร์เดือนธันวาคมสำหรับทองลดลงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 0.2% เป็น $1255.50 ต่อออนซ์ ดัชนี WSJ มีการเติบโต 0.1% เป็น 88.52 และใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน

ข้อมูลยอดค้าปลีกสหรัฐอเมริกาที่เผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้เพิ่มความคาดหวังของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกา เจเน็ต แยลเลน ประธานเฟดสหรัฐกล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าสถานการณ์ปัจจุบันอาจบังคับให้เจ้าหน้าที่ของเฟดสหรัฐทำหน้าที่ได้อย่างรวดเร็วและจริงจัง

ตัวแทนเฟดสหรัฐคนอื่น ๆ นายดัดลีย์ กล่าวว่าเฟดอาจจะต้องเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในอนาคตอันใกล้รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 17 ถึง 23 ตุลาคม 2016

สถิติทางเศรษฐกิจมหภาคและข่าวของสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์
12:00 (GMT+3) ดัชนีราคาผู้บริโภคยูโรโซนเดือนกันยายน ดัชนีราคาผู้บริโภคเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของอัตราเงินเฟ้อ ดัชนีที่ต่ำจะเพิ่มความน่าจะเป็นมากขึ้นของการตัดอัตราในยูโรโซนและยูโรจะแข็งแกร่ง ถ้าการคาดการณ์ 0.4% ไม่ถูกต้อง มันจะทำให้เกิดความผันผวนในตลาด

16:15 – อุตสาหกรรมการผลิตของสหรัฐอเมริกาในเดือนกันยายน

20:35 – การกล่าวสุนทรพจน์โดย มาริโอ ดรากี ประธาน ECB ความผันผวนจะเพิ่มขึ้นในตลาด

วันอังคาร
01:45 – ดัชนีราคาผู้บริโภคในออสเตรเลียสำหรับไตรมาสที่ 3 การคาดการณ์คือ +0.1%

03:30 – รายงานการประชุมครั้งล่าสุดของ RBA ซึ่งมักจะเผยแพร่สองสัปดาห์หลังจากการตัดสินใจอัตรา ถ้า RBA แสดงทัศนคติสายเหยี่ยวต่ออัตราเงินเฟ้อที่คาดการณ์ ตลาดจะถือว่านั่นเป็นความน่าจะเป็นของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับ AUD

11:30 – ข้อมูลอัตราเงินเฟ้อสหรัฐเดือนกันยายน (ดัชนีราคาผู้ผลิตและดัชนีราคาผู้บริโภค) ข้อมูลอัตราเงินเฟ้อเช่นเดียวกับ GDP ของประเทศเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ดัชนีราคาผู้บริโภคเป็นตัวบ่งชี้สำคัญของอัตราเงินเฟ้อ มันจะมีผลกระทบต่อปอนด์และดัชนีของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน FTSE100 คาดว่าดัชนีราคาผู้บริโภคจะเพิ่มขึ้น 0.8% หลังจากลดลง -0.1% ในเดือนกรกฎาคมและเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนสิงหาคม การคาดการณ์การเพิ่มขึ้นรายปีคือ +1.4% ถ้าการคาดการณ์พิสูจน์ว่าถูกต้อง ปอนด์จะเติบโตในตลาด

15:30 ตัวชี้วัดเงินเฟ้อสหรัฐเดือนกันยายน รวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภค

17:00 – ดัชนีสำหรับผลิตภัณฑ์นมของนิวซีแลนด์ ซึ่งจะมีการเผยแพร่หลังจาก 17:00 ความผันผวนใน NZD จะเพิ่มขึ้น การประมูลผลิตภัณฑ์นมจัดขึ้นในช่วงเวลาสองสัปดาห์ที่ผ่านมาชี้ให้เห็นการลดลงของราคาสำหรับผลิตภัณฑ์นมในโลก

ตามการรายงาน Global Dairy Trade ดัชนีราคาผลิตภัณฑ์นมคือ 3.0% สินค้าส่งออกหลักของนิวซีแลนด์คือนมผง การลดลงของราคาจะกดดันดอลลาร์นิวซีแลนด์

23:30 – สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสต็อกน้ำมันสหรัฐสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมารีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 17 ถึง 23 ตุลาคม 2016

วันพุธ
05:00 – ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญของจีน: ยอดค้าปลีก, อุตสาหกรรมการผลิตสำหรับเดือนกันยายน, GDP ในไตรมาสที่ 3 เศรษฐกิจจีนใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา ดังนั้นข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคของจีนจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในตลาดการเงินทั่วโลกและตำแหน่งของหยวนและสกุลเงินเอเชียอื่นๆ, USD และดัชนีหุ้นจีนและเอเชีย การเติบโตในเศรษฐกิจจีนชะลอตัวลง แต่ก็ยังคงแข็งแกร่ง GDP ของจีนในไตรมาสที่ 2 คือ 6.7% เป็นรายปี

15:30 – การก่อสร้างบ้านในสหรัฐเดือนกันยายน

17:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศแคนาดา ความเห็นในการตัดสินใจของธนาคาร ระดับปัจจุบันของอัตราคือ 0.5% ความผันผวนอาจจะเพิ่มขึ้น

17:00 – กระทรวงพลังงานสหรัฐจะออกรายงานรายสัปดาห์เกี่ยวกับสต็อกน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันสหรัฐ

21:00 – เฟดสหรัฐ "Beige book"รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 17 ถึง 23 ตุลาคม 2016

วันพฤหัสบดี
03:30 – ข้อมูลตลาดแรงงานออสเตรเลียเดือนกันยายน ข้อมูลนี้ที่สำคัญมากอาจทำให้เกิดความผันผวนในดอลลาร์ออสเตรเลีย

09:00 – ดัชนีราคาผู้ผลิตเยอรมันเดือนกันยายน

11:30 – ข้อมูลยอดขายปลีกอังกฤษเดือนกันยายน

14:45 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย ECB อัตราดอกเบี้ยปัจจุบันอยู่ที่ระดับ -0.4% (อัตราไฟแนนซ์สำหรับธนาคารพาณิชย์ ECB ได้ลดอัตราตั้งแต่ปี 2008 จาก $4.25% มาอยู่ที่ระดับต่ำสุดในปัจจุบัน นอกจากนี้ ECB ยังคงโปรแกรม QE ในยูโรโซน โปรแกรมการซื้อสินทรัพย์ของ ECB คือ 80 พันล้านยูโร (88 พันล้าน USD) นโยบายนี้ไม่ได้นำไปสู่การปรับปรุงที่ต้องการของตัวบ่งชี้เศรษฐกิจมหภาค ประธาน ECB มาริโอ ดรากี อาจประกาศการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมซึ่งควรจะเสร็จสิ้นในเดือนมีนาคม 2017 ความคาดหวังของมาตรการใหม่โดย ECB จะกดดันยูโร

15:30 – การแถลงข่าวของ ECB และการกล่าวสุนทรพจน์โดย มาริโอ ดรากี ความผันผวนอาจเพิ่มขึ้นในตลาดการเงิน นายดรากีมีชื่อเสียงสำหรับความคิดเห็นซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงแนวโน้มในตลาดการเงิน เราจำได้ว่า บางครั้งการพูดของเขาเปลี่ยนแปลงอัตรายูโร 3-5% ในเวลาอันสั้นรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 17 ถึง 23 ตุลาคม 2016

วันศุกร์
11:30 รายงานเกี่ยวกับการกู้ยืมสุทธิของรัฐบาลอังกฤษ ดัชนีที่เป็นลบจะแสดงว่าบัญชีของสหราชอาณาจักรอยู่ในการเกินดุลซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกสำหรับ GBP

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน ปัจจุบันจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานคือ 432

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 17 ถึง 23 ตุลาคม 2016
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม