ข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐมีการเผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นบวกแต่ต่ำกว่าการคาดการณ์

การจ้างงานนอกภาคการเกษตรเพิ่มขึ้น 156000 ในเดือนกันยายนเทียบกับการคาดการณ์ +175000 และปรับปรุงตัวเลขจาก 167000 ในเดือนสิงหาคม อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนกันยายนเทียบกับการคาดการณ์ที่ 4.9% และระดับ 4.9% ในเดือนสิงหาคม

ค่าจ้างเฉลี่ยต่อชั่วโมงมีการเติบโต 2.6% เป็นรายปี (+0.2 เปอร์เซ็นต์ในเดือนกันยายน)

ข้อมูลลดโอกาสในการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายนเป็น 8.3%

ตามข้อมูลล่าสุดโดย CME Group หลังจากการเผยแพร่ตลาดแรงงานสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ความน่าจะเป็นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมเพิ่มขึ้นจาก 63.4% เป็น 65.1%

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาปอนด์ลดลงอย่างมากในตลาด ภายในสองนาทีปอนด์ลดลง 7% คู่ GBP/USD ได้สูยเสียประมาณ 400 จุดและซื้อขายกับราคาปิดที่ 1.2440 ระบบการซื้อขายอัตโนมัติที่เปิดใช้งานหลังจากทำลายระดับ ทำลายกำแพงของ Stop Loss และหยุดคำสั่งซื้อ คู่ GBP/USD ลดลงไปถึงระดับต่ำสุดในรอบ 31 ปีที่ระดับ $1.1200 คู่ GBP/USD ลดลงเกือบ 8%รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 10 ถึง 16 ตุลาคม 2016

ข่าวและสถิติทางเศรษฐกิจมหภาคที่มีกำหนดในสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์
ไม่มีเหตุการณ์ในปฏิทินเศรษฐกิจ วันจันทร์เป็นวันหยุดในสหรัฐอเมริกา, แคนาดา และญี่ปุ่น

วันอังคาร
00:45 (GMT+3) – ยอดค้าปลีกผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์ในนิวซีแลนด์ในเดือนกันยายน

01:00 NZIER ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจสำหรับไตรมาสที่ 3 การเพิ่มขึ้นของดัชนีนี้จะแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นของการลงทุนทางธุรกิจซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกสำหรับ NZD

02:01 (BRC) สมาคมค้าปลีกอังกฤษออกรายงานการขายปลีกสำหรับเดือนสิงหาคม ข้อมูลนี้แสดงให้เห็นถึงการดำเนินงานในภาคการค้าปลีกของสหราชอาณาจักร

03:30 – รัฐบาลออสเตรเลียออกรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจและการเงินกับการปรับปรุงการคาดการณ์ของ GDP และงบประมาณ

04:30 – ปริมาณสินเชื่อในออสเตรเลียในเดือนสิงหาคม

06:00 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยรองประธาน RBNZ แม็กเดอมอตต์

12:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจและ ZEW การประเมินสภาวะเศรษฐกิจในเยอรมนีสำหรับเดือนตุลาคม ดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจในยูโรโซนในเดือนตุลาคม ในกรณีข้อมูลเชิงบวก EU จะเพิ่มขึ้น

17:00 – ดัชนีสภาวะตลาดแรงงานในสหรัฐอเมริกาสำหรับเดือนกันยายนรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 10 ถึง 16 ตุลาคม 2016

วันพุธ
02:30 – Westpac ความเชื่อมั่นผู้บริโภคออสเตรเลีย ซึ่งแสดงความน่าเชื่อถือของประชากรต่อเศรษฐกิจของประเทศ ข้อมูลที่เป็นบวกในดัชนีนี้จะเป็นปัจจัยบวกสำหรับ AUD

12:00 – อุตสาหกรรมการผลิตในยูโรโซนสำหรับเดือนสิงหาคม การคาดการณ์คือ +1.2% เป็นรายเดือนและ +1.4% รายปีตามลำดับ ถ้าการคาดการณ์พิสูจน์ว่าถูกต้องยูโรจะเพิ่มขึ้น เงินยูโรยังสามารถเติบโตก่อนที่จะมีการเผยแพร่ข้อมูลและลดลงถ้าข้อมูลออกมาเป็นลบ

12:00 ZEW ดัชนีความคาดหวังทางเศรษฐกิจในสวิสเซอร์แลนด์สำหรับเดือนตุลาคม

21:00 – รายงานการประชุม FOMC ครั้งล่าสุดซึ่งประกอบด้วยคำแนะนำเกี่ยวกับนโยบายการเงินในอนาคต รายงานการประชุม มีความสำคัญสำหรับการกำหนดนโยบายการเงินในอนาคตโดยเฟดสหรัฐและแนวโน้มของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ย ตามแผนการในอนาคตสำหรับอัตราดอกเบี้ย ความน่าจะเป็นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนพฤศจิกายนคือ 8.3% และในเดือนธันวาคม -65.1%

23:30 สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงน้ำมันสำรองในสหรัฐสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมารีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 10 ถึง 16 ตุลาคม 2016

วันพฤหัสบดี
01:30 ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิต (PMI) ในนิวซีแลนด์ ดัชนีนี้แสดงเงื่อนไขในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจของประเทศ PMI ในภาคการผลิตเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของภาวะเศรษฐกิจโดยรวมในประเทศ ผลลัพธ์เหนือ 50 แสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นของกิจกรรม ซึ่งเป็นปัจจัยบวกสำหรับ NZD เดือนที่แล้วดัชนีอยู่ที่ระดับ 55.1

02:01 – RICS ดัชนีราคาที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรสำหรับเดือนกันยายน ตัวบ่งชี้นี้แสดงสถานะของตลาดที่อยู่อาศัยและเศรษฐกิจโดยรวม เนื่องจากตลาดอสังหาริมทรัพย์มีการเปลี่ยนแปลงที่อ่อนไหวในกิจกรรมทางธุรกิจ คาดว่าดัชนีจะอยู่ที่ระดับ +14% เทียบกับ +12% ในเดือนสิงหาคม

03:00 – การคาดการณ์ราคาเงินเฟ้อของผู้บริโภคในออสเตรเลียสำหรับเดือนตุลาคม ดัชนีแสดงความคาดหวังของผู้บริโภคในอัตราเงินเฟ้อสำหรับ 12 เดือนถัดไป

05:30 – ดุลการค้าต่างประเทศของจีนในเดือนกันยายน เศรษฐกิจจีนใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา ดังนั้นข้อมูลทางเศรษฐกิจมหภาคของประเทศนี้มีผลกระทบในตลาดการเงินทั่วโลก หยวนและสกุลเงินเอเชียอื่น ๆ, USD และดัชนีหุ้นเอเชียและจีน

07:30 ดัชนีกิจกรรมในภาคบริการจากกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ดัชนีนี้แสดงสถานะของภาคบริการในญี่ปุ่น

09:00 – ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเยอรมนีสำหรับเดือนกันยายน ดัชนีนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อยูโร เพราะเศรษฐกิจเยอรมันสำคัญที่สุดในยูโรโซน CPI เป็นตัวบ่งชี้อัตราเงินเฟ้อและการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มการซื้อในเยอรมนี การคาดการณ์คือ +0.1% รายเดือนและ 0.7% รายปี

09:00 – การประชุมเศรษฐกิจ EU ประธานาธิบดีและนายกรัฐมนตรีของประเทศใน EU จะพบปะกันเพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการที่จำเป็นเพื่อแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

15:30 – ผู้ขอรับสิทธิประโยชน์การว่างงานในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่าก่อนหน้าอยู่ที่ระดับ 249000 ดัชนีราคาส่งออก/นำเข้าสหรัฐในเดือนกันยายน

17:30 – กระทรวงพลังงานสหรัฐออกข้อมูลในการเปลี่ยนแปลงสต็อคน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันสหรัฐสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

19:15 – การกล่าวสุนทรพจน์ แพทริค ฮาร์เกอร์ สมาชิกของ FOMCรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 10 ถึง 16 ตุลาคม 2016

วันศุกร์
04:30 – ดัชนีเงินเฟ้อราคาผู้ผลิต (PPI) และราคาผู้บริโภค (CPI) ของจีนในเดือนกันยายน CPI เป็นตัวบ่งชี้อัตราเงินเฟ้อและการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มการซื้อ การเพิ่มขึ้นในดัชนีราคาผู้บริโภคแสดงความมีเสถียรภาพในทางเศรษฐกิจและสามารถกระตุ้นธนาคารประชาชนจีนเพื่อกระชับนโยบายการเงิน ซึ่งจะทำให้หยวนเพิ่มขึ้น ค่าก่อนหน้าอยู่ที่ระดับ +1.3%

12:00 – ดุลการค้าของยูโรโซนสำหรับเดือนสิงหาคม เดือนที่แล้วดัชนีแสดงให้เห็นการเกินดุลการค้า 20 ล้านยูโร

15:30 – ตัวชี้วัดเงินเฟ้อสหรัฐเดือนกันยายนรวมทั้งการขายปลีกและดัชนีราคาผู้ผลิต ดัชนีการค้าปลีกเป็นตัวบ่งชี้หลักของการใช้จ่ายผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา แสดงการเปลี่ยนแปลงในปริมาณการค้าปลีก การคาดการณ์คือ +0.6% การกล่าวสุนทรพจน์โดย อีริค โรเซนเกร้น ประธานเฟดบอสตันจะเกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน

17:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภครอยเตอร์/มิชิแกนเบื้องต้นเดือนตุลาคม การคาดการณ์คือ 92.0

19:00 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยประธานเฟดสหรัฐ เจเน็ต แยลลเลน ถ้านางแยลเลนพูดเกี่ยวกับนโยบายการเงินในสหรัฐอเมริกา ความผันผวนใน USD จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ถ้าคำพูดของเธอระบุถึงความเป็นไปได้ของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปี USD จะแข็งค่าอย่างมากในตลาดแลกเปลี่ยน

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน ปัจจุบันจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานคือ 428
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม