เราเชื่อว่าสามกิจกรรมทำหน้าที่เป็นตัวขับเคลื่อนตลาดในสัปดาห์นี้ หนึ่งในนั้นคือการดีเบตระหว่าง ฮิลลารี คลินตัน และ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่นางคลินตันดูเหมือนจะประสบความสำเร็จมากกว่า แนวทางของผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐสำหรับนโยบายเศรษฐกิจของประเทศส่งผลกระทบต่อตลาดการเงิน โดนัลด์ ทรัมป์ สัญญาว่าจะลดภาษีบริษัท ซึ่งสามารถสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและ USD คาดว่านางคลินตันจะยังคงนโยบายการเงินแบบอ่อนนุ่ม ซึ่งมีผลบวกต่อตลาดหุ้นอเมริกัน คลินตันประสบความสำเร็จอย่างมากในการดีเบตครั้งแรกมากกว่า โดนัลด์ ทรัมป์

เหตุการณ์ที่สองคือการประชุมโอเปคในประเทศแอลจีเรีย

ผลของการเจรจา 6 ชั่วโมงในแอลจีเรียสมาชิกโอเปคประกาศว่าได้บรรลุข้อตกลงในการลดการผลิตเพื่อลดความต้องการน้ำมันและสนับสนุนราคาน้ำมัน มันตกลงกันว่าประเทศโอเปคจะลดการผลิตรวมเป็น 32.5-33 ล้านบาร์เรลต่อวันเทียบกับระดับ 33.2 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนสิงหาคม ข้อตกลงยังไม่สุดท้ายและสมาชิกโอเปคตัดสินใจที่จะรอจนถึงเดือนพฤศจิกายนก่อนที่พวกเขาทำข้อตกลงขั้นสุดท้าย

น้ำมันดิบเบรนต์เพิ่มขึ้นอย่างมากถึง $50.00 ต่อบาร์เรล

เหตุการณ์สองคือความจริงที่ว่าวันศุกร์ที่ผ่านมาหุ้นของธนาคาร Deutsche ลดลงต่ำในรอบหลายสิบปี แต่แล้วก็ฟื้นคืนหลังจากรายงานการชำระเงินกับหน่วยงานสหรัฐอเมริกาอาจไม่เสียค่าใช้จ่ายตามที่คาดไว้ ต้นทุนของการชำระเงินอาจถึงประมาณ 5.4 พันล้านดอลลาร์ แทน 14 พันล้านดอลลาร์ตามรายงานก่อนหน้านี้ ในที่สุดหลักทรัพย์ของธนาคาร Deutsche ขึ้นไป 6.4% เพิ่มขึ้นถึงระดับที่แข็งแกร่งในหนึ่งวันตั้งแต่เดือนเมษายน ความจริงข้อนี้ได้สนับสนุนตลาดหุ้น ดัชนี S&P500 และ Nasdaq คอมโพสิตเพิ่มขึ้น 0.8% วันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนียุโรป EuroStoxx50 เพิ่มขึ้น 2.0%

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 3 - 9 ตุลาคม 2016

เหตุการณ์หลักในสัปดาห์นี้คือการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย RBA (วันอังคาร 06:30 GMT+3) และข้อมูลตลาดแรงงานของสหรัฐอเมริกาเดือนกันยายน (วันศุกร์ 15:30 GMT+3)

สถิติและข่าวของสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์
17:00 (GMT+3) – ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อสหรัฐอเมริกา (PMI) จากหน่วยงาน Markit เดือนกันยายน ดัชนีนี้เป็นตัวบ่งชี้ของกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ GDP

ดัชนี ISM ของการเร่งอัตราเงินเฟ้อและ PMI ในภาคการผลิตของสหรัฐเดือนกันยายน (การคาดการณ์คือ 50.5 เทียบกับ 49.4 ในเดือนสิงหาคม ซึ่งควรมีผลกระทบในเชิงบวกต่อ USD)

วันอังคาร
06:30 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย RBA RBA จะลดอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคมเพื่อให้อยู่ในเกณฑ์ต่ำที่ 1.5% เนื่องจากความกดดันจากข้อมูลอัตราเงินเฟ้อที่อ่อนแอ คาดว่า RBA จะเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยในการประชุม อย่างไรก็ตามโดยทั่วไป RBA จะยึดมั่นนโยบายการเงินแบบอ่อนนุ่ม

12:00 – ดัชนีราคาผู้ผลิตในยุโรโซนเดือนสิงหาคม

23:30 – สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการสำรองน้ำมันสหรัฐสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 3 - 9 ตุลาคม 2016

วันพุธ
03:30 – ยอดค้าปลีกในออสเตรเลียเดือนสิงหาคม

10:15 ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการบริการของสเปนเดือนกันยายนโดย Markit ดัชนีนี้ประเมินบรรยากาศธุรกิจในภาคการบริการและสามารถมีผลต่อราคาของยูโร

11:00 ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการของยูโรโซนเดือนกันยายนโดย Markit ตัวบ่งชี้มีผลกระทบต่อเงินยูโร ตามการคาดการณ์ดัชนีจะอยู่ที่ระดับ 52.1

15:15 ADP อัตราการว่างงานในภาคเอกชนของสหรัฐเดือนกันยายน ตามกฎ รายงานนี้มีผลกระทบที่แข็งแกร่งในตลาดและ USD อย่างไรก็ตามมันไม่ได้เชื่อมโยงโดยตรงกับการจ้างงานนอกภาคเกษตร คาดว่า จำนวนพนักงานในภาคเอกชนจะลดลง 12000 เป็น 165000 เทียบกับ 177000 ในเดือนสิงหาคม

15:30 ดุลการค้าสหรัฐอเมริกาเดือนสิงหาคม

16:45 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจ (PMI) ในภาคบริการสหรัฐเดือนกันยายนโดย Markit ประเมินยอดขายและอัตราการจ้างงานและคาดการณ์พัฒนาการของภาคบริการ

17:00 ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจ (PMI) ในภาคบริการสหรัฐเดือนกันยายนโดย ISM คำสั่งซื้ออุตสาหกรรมในสหรัฐเดือนสิงหาคม เป็นตัวบ่งชี้ในการประเมินกิจกรรมในภาคการผลิต

17:30 – กระทรวงพลังงานสหรัฐอเมริกาจะออกข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสต็อกน้ำมันสหรัฐและผลิตภัณฑ์น้ำมันสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 3 - 9 ตุลาคม 2016

วันพฤหัสบดี
03:30 – ดุลการค้าออสเตรเลียเดือนสิงหาคม

10:15 – ดัชนีราคาผู้บริโภคสวิส (CPI) เดือนกันยายน ดัชนีนี้บ่งชี้ถึงภาวะเงินเฟ้อและการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มการจัดซื้อในประเทศ การคาดการณ์คือ +0.2% เทียบกับ -0.1% ในเดือนสิงหาคม

14:30 รายงานการประชุมนโยบายการเงิน ECB มีการทบทวนการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน, เศรษฐกิจ และการเงินโดย ECB

15:30 – การเรียกร้องสิทธิประโยชน์การว่างงานในสหรัฐสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนก่อนหน้าคือ 254000

วันศุกร์
11:30 – ข้อมูลสำคัญของ UK เดือนสิงหาคมรวมถึงอุตสาหกรรมการผลิต, การผลิตในภาคผลิตและดุลการค้าต่างประเทศ ความผันผวนในค่าเงินปอนด์และดัชนี FTSE100 ของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนอาจเพิ่มขึ้น

15:30 ข้อมูลตลาดแรงงานในสหรัฐอเมริกาสำหรับเดือนกันยายนรวมถึงจำนวนของงานใหม่ที่สร้างขึ้นนอกภาคเกษตร (การจ้างงานนอกภาคเกษตร ตามการคาดการณ์ดัชนีจะอยู่ที่ระดับ 176000 เทียบกับ 151000 ในเดือนสิงหาคม อัตราการว่างงานในสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงในระดับ 4.9% ค่าจ้างเฉลี่ยต่อชั่วโมงจะทราบเช่นกัน ในเดือนสิงหาคมดัชนีนี้เติบโต 2.4% ข้อมูลมีผลกระทบต่อนโยบายการเงินสหรัฐกับข้อมูลอัตราเงินเฟ้อและ GDP

15:30 ข้อมูลในตลาดแรงงานแคนาดารวมทั้งอัตราการว่างงานเดือนกันยายน

17:00 – การเติบโตของ GDP โดย NIESR ดัชนีนี้ประมาณการเติบโตทางเศรษฐกิจในสหราชอาณาจักรในช่วงสามเดือน รายงานมีการเผยแพร่ก่อนการปล่อยข้อมูล GDP อย่างเป็นทางการและอาจส่งผลต่อนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ความผันผวนในคู่กับปอนด์สามารถเพิ่มขึ้น

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน ปัจจุบันจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานคือ 425

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 3 - 9 ตุลาคม 2016
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม