เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันในสัปดาห์ที่ผ่านมา สกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์เช่นดอลลาร์แคนาดา, ออสเตรเลีย, และนิวซีแลนด์มีการเติบโต RBNZ ลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25 เป็น 2.0% และระบุว่าการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติมในประเทศอาจเป็นไปได้ ในการตอบสนองต่อแถลงการณ์ของการตัดสินใจนี้ NZD เพิ่มขึ้นอย่างมากในตลาด อย่างไรก็ตาม, ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาสกุลเงินนิวซีแลนด์สูญเสียตำแหน่ง

สถิติยุโรปที่มีการเผยแพร่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (GDP และดัชนีราคา) แสดงให้เห็นการชะลอตัวของการเติบโตทางเศรษฐกิจยุโรปในไตรมาสที่ 2 อัตราเงินเฟ้อในยูโรโซนยังอยู่ใกล้กับค่าศูนย์

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 15 ถึง 21 สิงหาคม 2016  ข่าวทางเศรษฐกิจที่สำคัญจำนวนมากมีกำหนดในสัปดาห์นี้สถิติทางเศรษฐกิจมหภาคและข่าวของสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์
23:30 (GMT+3) – การกล่าวสุนทรพจน์โดย แกรม วีลเลอร์ ประธานของ RBNZ

วันอังคาร
04:30 – รายงานการประชุม RBA

11:30 – ดัชนีราคาอังกฤษเดือนกรกฎาคม รวมทั้งดัชนีราคาขายปลีก, ผู้บริโภค, และผู้ผลิต ดัชนีราคาผู้บริโภคเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของอัตราเงินเฟ้อซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

12:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจและความคาดหวังในเยอรมนีและยูโรโซนเดือนสิงหาคม ดุลการค้าของยูโรโซนเดือนมิถุนายน

15:30 – ดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐและการเริ่มต้นก่อสร้างบ้านในเดือนกรกฎาคม

16:15 – อุตสาหกรรมการผลิตในสหรัฐอเมริกาเดือนกรกฎาคม

23:30 – สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงน้ำมันสำรองในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 15 ถึง 21 สิงหาคม 2016  ข่าวทางเศรษฐกิจที่สำคัญจำนวนมากมีกำหนดในสัปดาห์นี้

วันพุธ
01:45 – อัตราการว่างงานในนิวซีแลนด์สำหรับไตรมาสที่ 2 คาดว่าดัชนีจะลดลง 0.5% เป็น 5.2% ซึ่งจะมีผลกระทบในเชิงบวกต่อ NZD อย่างไรก็ตาม, การเพิ่มขึ้นของสกุลเงินนิวซีแลนด์จะถูกจำกัดโดยความตั้งใจของ RBNZ ที่ยังคงต้องการผ่อนคลายนโยบายการเงิน

12:00 – ZEW ดัชนีความคาดหวังทางเศรษฐกิจในสวิสเซอร์แลนด์เดือนสิงหาคม

17:30 – รายงานรายสัปดาห์โดยกระทรวงพลังงานสหรัฐเกี่ยวกับน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันสำรอง

21:00 – รายงานการประชุม FOMC ซึ่งจะประกอบด้วยคำแนะนำเกี่ยวกับนโยบายการเงินในอนาคตของสหรัฐ รายงานการประชุมมีความสำคัญสำหรับการกำหนดนโยบายการเงินในอนาคตและโอกาสของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยโดยเฟดสหรัฐ ตามอัตราดอกเบี้ยในอนาคต ความน่าจะเป็นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายนในสหรัฐคือ 12% อย่างไรก็ตาม, ตลาดอาจจะประเมินแผนของเฟดสหรัฐต่ำไปในเรื่องนี้

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 15 ถึง 21 สิงหาคม 2016  ข่าวทางเศรษฐกิจที่สำคัญจำนวนมากมีกำหนดในสัปดาห์นี้

วันพฤหัสบดี
04:30 – ข้อมูลตลาดแรงงานของออสเตรเลียเดือนกรกฎาคม คาดว่าอัตราการว่างงานในเดือนกรกฎาคมจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงที่ระดับ 5.8% 12:00 – ดัชนีราคาผู้บริโภคในยูโรโซนเดือนกรกฎาคม คาดว่าดัชนีจะลดลง 0.5% ซึ่งจะมีผลกระทบในเชิงลบต่อเงินยูโร

14:30 – รายงานการประชุมนโยบายการเงินของ ECB เดือนกรกฎาคม

15:30 – ผู้ขอรับสิทธิประโยชน์การว่างงานในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

17:00 – ดัชนีตัวชี้วัดชั้นนำของสหรัฐเดือนกรกฎาคม

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 15 ถึง 21 สิงหาคม 2016  ข่าวทางเศรษฐกิจที่สำคัญจำนวนมากมีกำหนดในสัปดาห์นี้

วันศุกร์
09:00 – ดัชนีราคาผู้ผลิตเยอรมนีเดือนกรกฎาคม

11:30 – รายงานการกู้ยืมสุทธิในภาคเอกชนในสหราชอาณาจักร การเกินดุลบัญชีในสหราชอาณาจักรจะเป็นปัจจัยบวกสำหรับ GBP และในทางกลับกัน

15:30 – ดัชนีราคาผู้บริโภคแคนาดาเดือนกรกฎาคม

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน ปัจจุบันจำนวนแท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานคือ 396

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 15 ถึง 21 สิงหาคม 2016  ข่าวทางเศรษฐกิจที่สำคัญจำนวนมากมีกำหนดในสัปดาห์นี้
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม