สัปดาห์ที่ผ่านมา RBA และธนาคารแห่งประเทศอังกฤษตัดอัตราดอกเบี้ย 25 จุดพื้นฐานมาอยู่ที่ระดับ 1.5% และ 0.25% ตามลำดับ ธนาคารกลางทั้งสองแสดงให้เห็นแนวโน้มการผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มเติม จำไว้ว่าอัตราดอกเบี้ยในสหราชอาณาจักรลดลงไปที่ระดับต่ำสุดในรอบ 300 ปี วันศุกร์ที่ผ่านมา, ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคสหรัฐที่สำคัญมีการเผยแพร่ซึ่งอาจมีผลต่อ USD ตลอดทั้งเดือนนี้

ข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐอเมริกาเชิงบวกเดือนกรกฎาคมเพิ่มโอกาสในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายน อย่างไรก็ตาม, ตามผู้เข้าร่วมตลาดในกรณีข้อมูล GDP สหรัฐที่ไม่ดี, รายงาน NFP เชิงบวกเพียงพอที่จะมีอิทธิพลในการตัดสินใจของเฟดสหรัฐที่จะเพิ่มอัตราในเดือนกันยายน โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนการอภิปรายครั้งแรกระหว่างผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ฮิลลารี คลินตัน และ โดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งมีกำหนดวันที่ 26 กันยายน อย่างไรก็ตาม, การเพิ่มอัตราดอกเบี้ย 0.25% อาจเกิดขึ้นในเดือนธันวาคม ตลาดประเมินความเป็นไปได้ของการกระชับนโยบายการเงินในเดือนกันยายน 15% เทียบกับ 9% ก่อนการเผยแพร่ของ NFPR)

ความแตกต่างของนโยบายการเงินในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ที่มีเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดยังคงเพิ่มขึ้น ซึ่งจะเพิ่มความต้องการ USD ในตลาดจนถึงสิ้นปีนี้

สถิติเศรษฐกิจมหภาคและข่าวของสัปดาห์นี้จะรวมถึง:

วันอังคาร
02:01 (GMT+3) – รายงานการขายปลีกจากสมาคมค้าปลีกอังกฤษ (BRC) เดือนกรกฎาคม

04:30 – ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) และดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ของประเทศจีนเดือนกรกฎาคม เหล่านี้เป็นตัวชี้วัดเงินเฟ้อหลักในประเทศจีน ในกรณีข้อมูลเชิงบวก ธนาคารแห่งประเทศจีนอาจกระชับนโยบายการเงิน เศรษฐกิจจีนเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกหลังจากอเมริกา ความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัวกดดันตลาดการเงิน การเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนมีการชะลอตัวลงถึง 6.5% – 7% ต่อปีเมื่อเทียบกับปีที่เติบโต 10% ไม่กี่ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม, เศรษฐกิจของจีนก็ยังสูงที่สุดในโลก เศรษฐกิจจีนมีอิทธิพลอย่างมากต่อเศรษฐกิจโลก ความผันผวนในตลาดการเงินอาจเพิ่มขึ้นในช่วงระยะเวลาของการเผยแพร่ข้อมูลของจีนจากประเทศจีน

08:45 – อัตราการว่างงานในสวิสเซอร์แลนด์เดือนกรกฎาคม (3.3% ในเดือนมิถุนายน)

09:00 – ดุลการค้าเยอรมันเดือนมิถุนายน ดัชนีนี้มีผลกระทบสำคัญต่อยูโร

11:30 – ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคของอังกฤษสำหรับเดือนมิถุนายน หนึ่งเดือนก่อนการลงประชามติ Brexit คาดว่าความผันผวนจะเพิ่มขึ้นในคู่กับเงินปอนด์และดัชนี FTSE100 ของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

17:00 – การประเมินจากสถาบันวิจัยเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติอังกฤษ (NIESR) เกี่ยวกับการเจริญเติบโตของ GDP ของประเทศในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา รายงานนี้มีการเผยแพร่ก่อนที่จะเผยแพร่ข้อมูล GDP อย่างเป็นทางการและสามารถมีผลกระทบต่อนโยบายการเงินในสหราชอาณาจักร

23:30 – สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะออกรายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในน้ำมันสำรองของสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 08.08 – 14.08.2016

วันพุธ
03:30 – ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค Westpac ของออสเตรเลียสำหรับเดือนสิงหาคม

06:05 – การกล่าวสุนทรพจน์โดยผู้ว่าการ RBA เกล็น สตีเว่น ที่งานแถลงข่าว เขาจะประเมินสถานะปัจจุบันของเศรษฐกิจออสเตรเลียและระบุแนวโน้มของนโยบายการเงิน คาดว่าความผันผวนในคู่กับดอลลาร์ออสเตรเลียและในตลาดหุ้นออสเตรเลียอาจเพิ่มขึ้นในระหว่างการนำเสนอของนายสตีเว่น

17:30 – กระทรวงพลังงานสหรัฐอเมริกาจะปล่อยรายงานประจำสัปดาห์เกี่ยวกับน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันสำรองในคลังของสหรัฐอเมริกา

21:00 – รายงานงบประมาณสหรัฐอเมริกาประจำเดือนกับภาพรวมของเศรษฐกิจโดยเฟดเดือนกรกฎาคม (เบจบุ๊ค), ซึ่งจะประเมินสถานะโดยรวมของเศรษฐกิจสหรัฐในกรณีที่มีการเพิ่มขึ้นของการเกินดุลงบประมาณ USD จะแข็งค่าและในทางกลับกัน

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 08.08 – 14.08.2016

วันพฤหัสบดี
00:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย RBNZ คาดว่าอัตราจะลดลง 25 จุดพื้นฐานอยู่ที่ระดับ 2.00%

ที่งานแถลงข่าว, ประธานธนาคาร แกรม วีลเลอ จะประเมินแนวโน้มการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในนิวซีแลนด์และนโยบายการเงินในอนาคตของธนาคารกลาง อัตราเงินเฟ้อที่ยังคงต่ำและการเพิ่มขึ้นในสกุลเงินของนิวซีแลนด์และความกดดันที่เพิ่มขึ้นในนมและอุตสาหกรรมการผลิตเป็นปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ แกรม วีลเลอ อาจชี้ให้เห็นความเป็นไปได้ของการลดอัตราในประเทศ ซึ่งจะกดดัน NZD

04:00 – ดัชนีราคาผู้บริโภคเบื้องต้นของออสเตรเลียสำหรับเดือนสิงหาคม ข้อมูลที่เป็นบวกจะส่งผลดีสำหรับ AUD ขณะที่มันจะลดความน่าจะเป็นของการลดอัตราดอกเบี้ยในประเทศออสเตรเลียและในทางกลับกัน

15:30 – ผู้ขอรับสิทธิประโยชน์การว่างงานในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีราคาส่งออก/นำเข้าในสหรัฐอเมริกาเดือนกรกฎาคม

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 08.08 – 14.08.2016

วันศุกร์
01:30 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิต (PMI) ของนิวซีแลนด์เดือนกรกฎาคม

01:45 – ยอดค้าปลีกในนิวซีแลนด์สำหรับไตรมาสที่ 2 ข้อมูลนี้เป็นตัวชี้วัดการใช้จ่ายของผู้บริโภคในประเทศ

05:00 – ยอดค้าปลีกของจีนรายปีเดือนกรกฎาคม

08:30 – ข้อมูลจีนในอุตสาหกรรมการผลิตเดือนกรกฎาคม (รายปี) การเพิ่มขึ้นในการผลิตสามารถเร่งอัตราเงินเฟ้อและทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นในค่าเงินหยวนและในทางกลับกัน

09:00 – ดัชนีราคาผู้บริโภคของประเทศเยอรมนีเดือนกรกฎาคมและ GDP เยอรมันสำหรับไตรมาสที่ 2 GDP ของเยอรมันคิดเป็น 4% ของ GDP โลกและ 30% ของ GDP ในยุโรป ดังนั้น GDP เยอรมันอาจมีผลกระทบต่อนโยบายการเงินของ ECB, GDP เยอรมันในเชิงบวกจะมีผลกระทบในเชิงบวกต่อยูโรและตลาดหุ้นยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนดัชนี DAX30 ของตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ตและในทางกลับกัน

12:00 – GDP ยุโรปสำหรับไตรมาสที่ 2 และอุตสาหกรรมการผลิตในยูโรโซนเดือนกรกฎาคม ความผันผวนในคู่กับเงินยูโรและดัชนีหุ้นในยุโรปจะเพิ่มขึ้นในระยะเวลาของการเผยแพร่

15:30 – ข้อมูลยอดค้าปลีกสหรัฐเดือนกรกฎาคม ดัชนีนี้เป็นตัวชี้วัดหลักของการใช้จ่ายผู้บริโภค แสดงการเปลี่ยนแปลงในปริมาณการขายในภาคค้าปลีก

20:00 – รายงานของบริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes ในจำนวนแท่นขุดเจาะที่มีการดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา มันเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกาที่มีผลกระทบสำคัญกับราคาน้ำมัน

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 08.08 – 14.08.2016
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม