ึ้นไปในตลาดสกุลเงิน สถิติเศรษฐกิจมหภาคสหรัฐที่เป็นบวกได้เพิ่มความคาดหวังของนักลงทุนในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยก่อนสิ้นปีนี้ อาจจะเป็นในเดือนกันยายน นักลงทุนยังคงถอนเงินจากสินทรัพย์ที่ปลอดภัยเช่นทองและเยน ราคาน้ำมันยังคงลดลงแม้มีการลดลงในน้ำมันสำรองในสหรัฐอเมริกา
ในการประชุมสัปดาห์ที่ผ่านมา ECB ปล่อยอัตราดอกเบี้ยไม่เปลี่ยนแปลง ปริมาณการซื้อพันธบัตรยังอยู่เท่าเดิมที่ระดับ 80 พันล้านยูโร (88 USD) ต่อเดือน อัตราดอกเบี้ยคงไว้ที่ 0% (อัตราเงินฝากสำหรับธนาคารพาณิชย์เป็น -0.4 เปอร์เซ็นต์) มาริโอ ดรากี ประธาน ECB ไม่ได้พูดเกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคตของนโยบายของธนาคารในสุนทรพจน์ของเขา

ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคที่มีกำหนดการเผยแพร่ในสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันอังคาร

00:45 (GMT+2) – ดุลการค้าต่างประเทศของนิวซีแลนด์

15:45 – Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจเบื้องต้น (PMI) ในสหรัฐเดือนกรกฎาคม

16:00 – ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐเดือนกรกฎาคม ยอดขายบ้านใหม่ในสหรัฐอเมริกาเดือนมิถุนายน

22:30 – สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในน้ำมันสำรองในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ก่อนหน้านี้รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2016

วันพุธ

03:30 – ข้อมูลเงินเฟ้อของออสเตรเลียสำหรับไตรมาสที่ 2 รวมถึงดัชนีราคาผู้บริโภคและดัชนีเงินเฟ้อหลัก หากอัตราเงินเฟ้อในไตรมาสที่ 2 ต่ำกว่าการคาดการณ์ RBA สามารถลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 2 สิงหาคม

08:00 – Gfk ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเยอรมนีสำหรับเดือนสิงหาคม ตัวบ่งชี้ประเมินความเชื่อมั่นผู้บริโภคในการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ

08:00 – ตัวบ่งชี้การบริโภค UBS ในสวิสเซอร์แลนด์สำหรับเดือนมิถุนายน ประกอบด้วยห้าส่วนประกอบ: ยอดขายรถใหม่, กิจกรรมในภาคการค้าปลีก, ยอดจองโรงแรมในสวิสเซอร์แลนด์, ความเชื่อมั่นผู้บริโภค, และปริมาณของธุรกรรมบัตรเครดิต

10:30 – GDP อังกฤษสำหรับไตรมาสที่ 2 (รวมระยะเวลา 3 เดือนก่อน Brexit) GDP อังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่สูงที่สุดในโลก คาดว่าดัชนีจะเพิ่มขึ้น 2.1% เป็นรายปี ภาคชั้นนำในเศรษฐกิจอังกฤษคือภาคบริการ (75% ของ GDP), ภาคทางการเงินมีจำนวน 27.7% ของ GDP ประเทศเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินชั้นนำของโลก การส่งออกมีจำนวน 10% ของการส่งออกของโลกรวมบริการทางการเงิน (ธนาคาร, ประกันภัย, โบรกเกอร์, ที่ปรึกษา, และซอฟต์แวร์) ถ้า GDP อังกฤษแสดงให้เห็นการลดลง อัตราดอกเบี้ยในสหราชอาณาจักรสามารถปรับลดลงในที่ประชุมของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษในวันที่ 4 สิงหาคม ความจริงนี้อาจทำให้เกิดการลดลงในค่าเงินปอนด์

14:30 – คำสั่งซื้อสำหรับสินค้าคงทนในสหรัฐอเมริกาเดือนมิถุนายน ดัชนีนี้แสดงมูลค่าของคำสั่งที่ได้รับโดยผู้ผลิตสินค้าคงทนและต้องลงทุนขนาดใหญ่ คาดว่าดัชนีจะลดลง 1.1% จากเดือนก่อนหน้า (2.3% ในเดือนพฤษภาคม)

16:00 – ยอดขายบ้านที่รอดำเนินการในสหรัฐอเมริกาเดือนมิถุนายน

16:30 – กรมธุรกิจพลังงานสหรัฐจะออกรายงานประจำสัปดาห์เกี่ยวกับน้ำมันและหุ้นผลิตภัณฑ์น้ำมันในคลัง

20:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยเฟดสหรัฐ ไม่ได้คาดหวังการเปลี่ยนแปลง ความสนใจของนักลงทุนจะโฟกัสบนข้อคิดเห็นของเฟดขณะที่พวกเขาอาจบ่งชี้ถึงแนวโน้มในอนาคตของนโยบายการเงินในสหรัฐอเมริการีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2016

วันพฤหัสบดี

08:30 – การแถลงของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น คาดว่าประธานธนาคารนายคุโรดะนายจะประเมินแนวโน้มสำหรับการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจและราคาของญี่ปุ่นและจะบ่งชี้ถึงแนวโน้มของนโยบายการเงินในประเทศ วันถัดไป (วันศุกร์) ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นจะทำการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ย

09:55 – อัตราการว่างงานในเยอรมนีเดือนกรกฎาคม ไม่ได้คาดหวังการเปลี่ยนแปลง ในปัจจุบันอัตราการว่างงานอยู่ในระดับ 6.1%

11:00 – ความเชื่อมั่นผู้บริโภคและดัชนีบรรยากาศทางธุรกิจตลอดจนความเชื่อมั่นธุรกิจในแง่ดีในยูโรโซนเดือนกรกฎาคม (การเผยแพร่สุดท้าย)

14:00 – ดัชนีราคาผู้บริโภคเบื้องต้นในเยอรมนีเดือนกรกฎาคม

14:30 – ผู้ขอรับสิทธิประโยชน์การว่างงานในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ก่อนหน้ารีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2016

วันศุกร์

01:05 – Gfk ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรเดือนกรกฎาคม นี้เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำแสดงถึงความเชื่อมั่นผู้บริโภคในกิจกรรมทางเศรษฐกิจในประเทศ

01:30 – สถิติเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญของญี่ปุ่นเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม

03:00 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นและการติดตาม คาดว่าอัตราจะลดลง -0.2% การตัดสินใจนี้จะทำให้ JPY รุนแรงขึ้นและเพิ่มขึ้นในตลาดหุ้นญี่ปุ่น ถ้าราคายังคงไม่เปลี่ยนแปลง เยนจะยังคงเพิ่มขึ้นในตลาด ความคาดหวังของการลดอัตราดอกเบี้ยทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นในคู่นี้ 600 จุดในสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ตามการคาดการณ์ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นจะเพิ่มโปรแกรมซื้อสินทรัพย์ถึง 1 ล้านล้านเยน (9.7 พันล้าน USD) ต่อปี และขยายโปรแกรมซื้อพันธบัตรรัฐบาลและการลงทุนลงทุนอสังหาริมทรัพย์ 67%

09:00 – ตัวชี้วัดชั้นนำ KOF ในสวิสเซอร์แลนด์เดือนกรกฎาคม ดัชนีนี้แสดงเสถียรภาพทางเศรษฐกิจในประเทศ

10:30 – การกู้ยืมผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรสำหรับเดือนมิถุนายน

11:00 – สถิติเศรษฐกิจมหภาคเบื้องต้นของยูโรโซน: GDP ในไตรมาสที่ 2, อัตราการว่างงานในเดือนมิถุนายน, ดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนกรกฎาคม

14:30 – สถิติเศรษฐกิจมหภาคเบื้องต้นของสหรัฐสำหรับไตรมาสที่ 2: GDP, ดัชนีราคาและค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคล

14:30 – GDP แคนาดาเดือนพฤษภาคม

19:00 – บริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน Baker Hughes จะออกรายงานจำนวนแท่นขุดเจาะน้ำมันที่ดำเนินงานในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันของสหรัฐอเมริกา ดัชนีนี้มีมีผลกระทบต่อราคาน้ำมัน ขณะนี้มี 462 แท่นขุดเจาะที่ดำเนินงานในประเทศสหรัฐอเมริกา

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 25 - 31 กรกฎาคม 2016

อย่างที่คุณเห็นสัปดาห์นี้จะเต็มไปด้วยข่าวเศรษฐกิจ ขอให้จำว่ามันเป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือน
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม