ยังคงมีความวุ่นวายและความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่องในตลาดการเงินสัปดาห์ที่ผ่านมา USD แข็งค่าเทียบกับยูโร, ปอนด์, ดอลลาร์แคนาดาและฟรังก์สวิส แต่ลดลงเทียบกับดอลลาร์ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์และเยน ขอให้ตั้งข้อสังเกตว่าราคาน้ำมันลดลง ในขณะที่ราคาของทองคำเพิ่มขึ้น นอกจากนี้นักลงทุนยังคงต้องการสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

วันศุกร์ที่ผ่านมาข้อมูลตลาดแรงงานสหรัฐเดือนมิถุนายนมีการเผยแพร่ แสดงให้เห็นจำนวนงานนอกภาคเกษตรในการสหรัฐอเมริกา (NFPR) เดือนมิถุนายนมีการเติบโต 287000 เทียบกับการคาดการณ์ 175000

ข้อมูลการอ่านเดือนพฤษภาคมมีการแก้ไขลดลง จาก 38000 เป็น 11000 อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น 4.9% เทียบกับการคาดการณ์ 4.8% และ 4.7% ในเดือนพฤษภาคม รายได้ต่อชั่วโมงเพิ่มขึ้น 0.1% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ +0.2%

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข้อมูลการจ้างงานในสหรัฐอเมริกาที่เป็นบวกสำหรับเดือนมิถุนายน ผู้เข้าร่วมตลาดคาดหวังการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยไม่เปลี่ยนแปลงในทางปฏิบัติ ความน่าจะเป็นของการเพิ่มอัตราที่สำคัญโดยเฟดสหรัฐในช่วงปลายปีนี้ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 24% เทียบกับ 19% ก่อนหน้าการเปิดเผยข้อมูลการจ้างงานของวันศุกร์

USD จะไม่สามารถใช้ประโยชน์จาก NFPR ที่เป็นบวก ขณะที่การ เคลื่อนไหวเพิ่มเติมของสกุลเงินจะถูกกำหนดโดยข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคอื่น ๆ ที่มีการเผยแพร่จนถึงสิ้นเดือน ทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ที่มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก

USD และสินทรัพย์อื่น หลัก ๆ คือยูโรจะได้รับผลกระทบจาก Brexit

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 11 - 17 กรกฎาคม 2016

ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญที่มีกำหนดการเผยแพร่ในสัปดาห์นี้จะมีดังนี้:

วันอังคาร


01:01 (GMT+2) - ข้อมูลการขายปลีกของอังกฤษ แม้ในกรณีของข้อมูลในเชิงบวกปอนด์จะยังคงอยู่ภายใต้ความกดดันเนื่องจาก Brexit

08:00 - ดัชนีราคาขายส่งและผู้บริโภคของเยอรมันสำหรับเดือนมิถุนายน

11:00 - รายงานแนวโน้มเงินเฟ้อโดยธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ

13:00 - รีวิวรายไตรมาสของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเกี่ยวกับสถานการณ์ตลาดและการดำเนินนโยบายการเงินในประเทศ

22:30 - สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการสำรองน้ำมันในสัปดาห์ที่ผ่านมารีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 11 - 17 กรกฎาคม 2016 วันพุธ

02:30 - ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคของออสเตรเลียในเดือนกรกฎาคม ดัชนีนี้แสดงให้เห็นถึงระดับความเชื่อมั่นของประชาชนที่มีต่อเศรษฐกิจของประเทศ

05:00 - ดุลการค้าต่างประเทศจีนในเดือนมิถุนายน

06:30 - ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นเดือนพฤษภาคม ดัชนีนี้จะมีผลต่อค่าเงินเยนและตลาดหุ้นญี่ปุ่น

11:00 - อุตสาหกรรมการผลิตในยูโรโซนเดือนพฤษภาคม

14:30 - ดัชนีราคานำเข้า/ส่งออกของสหรัฐสำหรับเดือนมิถุนายน

16:00 - การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยธนาคารแห่งประเทศแคนาดาและแถลงการณ์ที่ตามมาโดยธนาคาร เป็นที่คาดว่าอัตราปัจจุบัน 0.5% จะไม่เปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตามความผันผวนอาจเพิ่มขึ้นในช่วงเวลานี้ในคู่สกุลเงินกับดอลลาร์แคนาดา

16:30 - กระทรวงพลังงานสหรัฐจะเผยแพร่รายงานรายสัปดาห์เกี่ยวกับน้ำมันและสต็อคผลิตภัณฑ์น้ำมันในคลังสหรัฐ

17:15 - การแถลงข่าวโดยธนาคารแห่งประเทศแคนาดา

20:00 - รายงานประจำเดือนในงบประมาณของสหรัฐและภาพรวมของเศรษฐกิจโดยเฟดสหรัฐสำหรับเบจบุ๊คเดือนมิถุนายนรีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 11 - 17 กรกฎาคม 2016 วันพฤหัสบดี


00:30 - ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตของประเทศนิวซีแลนด์สำหรับเดือนมิถุนายน

03:00 - สถิติของออสเตรเลียที่สำคัญซึ่งอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อสกุลเงินออสเตรเลีย (การคาดการณ์เงินเฟ้อเดือนกรกฎาคม, อัตราการจ้างงานและอัตราการว่างงานสำหรับเดือนมิถุนายน)

13:00 - การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยในอังกฤษ สัปดาห์ที่ผ่านมาผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ นายคาร์นีย์ ระบุในการกล่าวสุนทรพจน์ของเขาถึงความเป็นไปได้ของการลดอัตราดอกเบี้ยในการประชุมที่กำลังจะมาถึง มีโอกาสที่ปอนด์จะลดลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงเวลาของการประกาศการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยแม้ว่าอัตรายังคงไม่เปลี่ยนแปลงขณะที่การตัดสินใจครั้งนี้จะมีการเผยแพร่พร้อมกันกับรายงานการประชุมของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษซึ่งอาจประกอบด้วยแนวโน้มเชิงลบสำหรับเศรษฐกิจของอังกฤษ นอกจากนี้ยังเป็นที่คาดว่าความเห็นของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (MPC) ของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเกี่ยวกับการลดอัตราจะอยู่ในอัตราส่วน 3 ต่อ 6

14:30 - การเรียกร้องสิทธิประโยชน์การว่างงานเบื้องต้นในสหรัฐอเมริกาสำหรับสัปดาห์ที่ผ่านมา

17:15, 19:15 - การกล่าวสุนทรพจน์โดยตัวแทนเฟดสหรัฐ ล็อกฮาต และ จอร์จ

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 11 - 17 กรกฎาคม 2016

วันศุกร์

04:00 - อุตสาหกรรมการผลิตของจีนในเดือนมิถุนายน การแถลงข่าวโดยสำนักสถิติแห่งชาติจีน, GDP ของจีนในไตรมาสที่ 2, เศรษฐกิจจีนเป็นอันดับสองของโลกดังนั้นการเผยแพร่ข้อมูลทางเศรษฐกิจที่สำคัญของจีนจะมีผลกระทบต่อตลาดการเงิน ความผันผวนอาจจะสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสกุลเงินเอเชียและ USD

07:30 - ดัชนียอดค้าปลีกจีน, ตัวชี้วัดหลักของสวัสดิการของประเทศ

11:00 - สถิติเศรษฐกิจมหภาคยุโรปรวมทั้งดุลการค้าสำหรับเดือนพฤษภาคมและดัชนีราคาผู้บริโภคสำหรับเดือนมิถุนายน, ความผันผวนในยูโรคาดว่าจะสูง

14:30 - ยอดค้าปลีกสหรัฐ, ตัวชี้วัดหลักของการใช้จ่ายผู้บริโภค ดัชนีราคาผู้บริโภค, ตัวบ่งชี้ที่สำคัญสำหรับการประเมินอัตราเงินเฟ้อและการเปลี่ยนแปลงในความชอบของผู้บริโภคสำหรับเดือนมิถุนายน

15:15 - อุตสาหกรรมการผลิตของสหรัฐในเดือนมิถุนายน

19:00 - Baker Hughes, บริษัทให้บริการบ่อน้ำมัน รายงานเกี่ยวกับจำนวนแท่นขุดเจาะที่ใช้งานในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นตัวบ่งชี้สำคัญของกิจกรรมในภาคน้ำมันสหรัฐ รายงานนี้อาจจะมีผลกระทบต่อราคาน้ำมัน

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 11 - 17 กรกฎาคม 2016
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม