สัปดาห์ที่ผ่านมาเงินดอลลาร์แข็งค่าเทียบกับสกุลเงินคู่แข่งที่สำคัญและราคาน้ำมันก็เพิ่มขึ้น อีกครั้งที่คู่ GBP/USD ได้รับการยกเว้น: ในช่วงปลายสัปดาห์มันแข็งค่าเกือบ 120 จุด ปอนด์ถือครองตำแหน่งในตลาดในความคาดหมายจากผลลัพธ์ที่ดีของการลงประชามติที่มีกำหนดการในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน ตามการสำรวจล่าสุด มากกว่า 50% ของประชากรอังกฤษต่อต้านการออกจากสหภาพยุโรป

ดอลลาร์ยังคงมีแรงกระตุ้นในตลาดสกุลเงินหลังจากวันศุกร์ที่ผ่านมา ประธานเฟดเจเน็ต แยลเลน ส่งสัญญาณความน่าจะเป็นของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยเร็วขึ้น ตอนนี้เทรดเดอร์จะโฟกัสในสองเหตุการณ์สำคัญในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา: การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยของ ECB (วันพฤหัสบดี) และข้อมูลเกี่ยวกับการจ้างงานและระดับการว่างงานในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤษภาคม ซึ่งมีกำหนดเผยแพร่ในวันศุกร์.

ตามการคาดการณ์การจ้างงานนอกภาคเกษตรในเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีจำนวน +170,000 การว่างงานยังคงไม่เปลี่ยนแปลงที่ 5.0% ถ้าข้อมูลได้รับการยืนยันหรือดีกว่าที่คาดไว้ ดอลลาร์สหรัฐจะยังคงแข็งค่าในตลาดอัตราแลกเปลี่ยน.

รีวิวของสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมถึง 3 มิถุนายน 2016จำนวนข้อมูลที่สำคัญและหลายข่าวที่สำคัญในระหว่างสัปดาห์การซื้อขายที่กำลังจะมาถึง:

วันจันทร์
ปฏิทินส่วนใหญ่จะว่างและมันเป็นวันหยุดในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา.

14:00 (GMT+2) - ดัชนีราคาผู้บริโภคในเยอรมนีเดือนพฤษภาคม (ก่อนการเผยแพร่).

วันอังคาร
1:30 - 01:50 - การเผยแพร่ดัชนีเศรษฐกิจมหภาคที่สำคัญของญี่ปุ่นเดือนเมษายน.

9:55 - อัตราการว่างงานในเยอรมนีเดือนพฤษภาคม.

11:00 - อัตราการว่างงานในเดือนเมษายนและดัชนีราคาผู้บริโภค (ก่อนการเผยแพร่) สำหรับเดือนพฤษภาคมในยูโรโซนซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญในการประเมินอัตราเงินเฟ้อและการเปลี่ยนแปลงค่าของผู้บริโภค คาดว่าจะลดลงอีก y-o-y (0.1%) ซึ่งจะมีผลกระทบในทางลบต่อค่าเงินยูโร.

14:30 - ดัชนีรายได้ส่วนบุคคลสำหรับการประเมินตลาดแรงงานสหรัฐและค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคลของประชากรสหรัฐซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ในแง่ดีของผู้เข้าร่วมตลาดและจะใช้ในการประเมินสถานะของเศรษฐกิจ.

14:30 - ข้อมูลประจำปีเกี่ยวกับจีดีพีในไตรมาสแรกในประเทศแคนาดาและจีดีพีเดือนมีนาคม.

15:00 - ดัชนีราคาบ้านในสหรัฐอเมริกาในเดือนมีนาคม ตัวบ่งชี้สำคัญของตลาดอสังหาริมทรัพย์ ผลที่สูงจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้เงินดอลลาร์สหรัฐและในทางกลับกันการเติบโตคาดว่าจะอยู่ที่ 5.4% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า.

15:45 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจชิคาโกช่วยให้การประเมินผลของกิจกรรมทางเศรษฐกิจในรัฐอิลลินอยส์, อินเดียนาและมิชิแกน มีการคาดการณ์ที่ 50.7 (ผลสูงกว่า 50 เป็นบวกสำหรับเงินดอลลาร์สหรัฐ).

16:00 - ระดับความเชื่อมั่นผู้บริโภคในสหรัฐในเดือนพฤษภาคมสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ.

22:30 - สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในคลังน้ำมันสหรัฐสัปดาห์ที่ผ่านมา.

รีวิวของสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมถึง 3 มิถุนายน 2016

วันพุธ
1:30 - กิจกรรมในอุตสาหกรรมการผลิตของออสเตรเลีย AiG (Australian Industry Group) ครอบคลุมเงื่อนไขทางธุรกิจในภาคการผลิตในประเทศออสเตรเลีย ปกติแล้วมันจะมีผลกระทบอย่างมากต่อดอลลาร์ออสเตรเลีย.

3:00 - ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในการผลิตและพื้นที่การให้บริการในประเทศจีน.

3:30 - จีดีพีของประเทศออสเตรเลียในไตรมาสแรก มันมีผลกระทบต่อเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย 0.6% และ 2.7% y-o-y ข้อมูลที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์จะมีผลกระทบในทางลบต่อสกุลเงินออสเตรเลีย.

3:45 - Caixin PMI ในภาคการผลิตของจีน การลดลงต่ำกว่าระดับ 50 (คาดว่า 49.3) แสดงให้เห็นการลดลงในกิจกรรม ตัวบ่งชี้อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อตลาดการเงินโลกในขณะที่เศรษฐกิจของจีนเป็นอันดับสองของโลกรองจากสหรัฐ.

9:15 - ปริมาณที่แท้จริงของยอดค้าปลีกในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งถือว่าเป็นตัวบ่งชี้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสำหรับเดือนพฤษภาคม (คาดการณ์การลดลง 1.3%).

9:55-10:00 - ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตของเยอรมนีและยูโรโซนเดือนพฤษภาคมจาก Markit.

10:30 - ข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคของสหราชอาณาจักรสำหรับเดือนเมษายน.

14:15 - การเปลี่ยนแปลงการจ้างงาน ADP ในสหรัฐอเมริกา การเพิ่มขึ้นของค่าตัวบ่งชี้นี้จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้เงินดอลลาร์และในทางกลับกัน คาดว่าจะเติบโต 180,000.

15:45 - ดัชนี PMI Markit ในภาคการผลิตของสหรัฐเดือนพฤษภาคม.

16:00 - ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจ ISM ในภาคการผลิตของสหรัฐในเดือนพฤษภาคม ตัวบ่งชี้สำคัญของสถานะเศรษฐกิจสหรัฐในภาพรวม ISM ค่อย ๆ เร่งดัชนีเงินเฟ้อ ประเมินสถานะของภาคการผลิตของสหรัฐในเดือนพฤษภาคม การใช้จ่ายการก่อสร้างในสหรัฐในเดือนเมษายน.

หลังจากเวลา 16:00 - ดัชนีราคาสำหรับผลิตภัณฑ์นมที่จัดทำขึ้นโดย Global Dairy Trade เราคาดว่าจะอิทธิพลตามปกติของการเผยแพร่ข้อมูลในราคาของเงินดอลลาร์นิวซีแลนด์.

รีวิวของสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมถึง 3 มิถุนายน 2016

วันพฤหัสบดี
การประชุม OPEC ในเวียนนา (ออสเตรีย).

3:30 - ข้อมูลเกี่ยวกับยอดค้าปลีกและดุลการค้าในประเทศออสเตรเลียในเดือนเมษายน เหล่านี้มักจะมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญในราคาเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย.

11:00 - ดัชนีราคาผู้ผลิตในยูโรโซนในเดือนเมษายน.

13:45 - การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยของ ECB ไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่คาดไว้ แม้ว่า ECB อาจมีเซอร์ไพร้ส์.

14:30 - การแถลงข่าว ECB และความคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายการเงินในยูโรโซน ปกติแล้วมันจะมีผลกระทบอย่างมากในตลาด คาดว่าจะมีความผันผวนที่สูงในตลาดสกุลเงินและไม่เพียงแต่ในคู่เงินยูโร.

17:00 - กระทรวงพลังงานสหรัฐจะเผยแพร่รายงานประจำสัปดาห์ในคลังน้ำมันสหรัฐและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม.

รีวิวของสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมถึง 3 มิถุนายน 2016

วันศุกร์
3:45 - Caixin ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำของสถานะ.oภาคบริการของจีนและมักจะมีอิทธิพลต่อตลาดการเงิน.

9:55 - บริการ PMI ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจจากเศรษฐศาสตร์ Markit ในประเทศเยอรมนีในเดือนพฤษภาคมและดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจคอมโพสิตในภาคการบริการและการผลิตในประเทศเยอรมนี.

10:00 - บริการ PMI ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจจากเศรษฐศาสตร์ Markit และดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจคอมโพสิตในภาคการผลิตของยูโรโซนเดือนพฤษภาคม.

14:30 - ข้อมูลรายเดือนที่สำคัญในตลาดแรงงานในสหรัฐในเดือนพฤษภาคมนั่นคือ: การจ้างงานนอกการเกษตร (คาดการณ์ 170,000 ตำแหน่งงานใหม่เทียบกับ 160,000 ในเดือนเมษายน) ข้อมูลเกี่ยวกับระดับการว่างงานในสหรัฐอเมริกา (5% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 5% ในเดือนก่อนหน้า).

15:45 - บริการ PMI ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจจาก Markit ในสหรัฐอเมริกาเดือนพฤษภาคม.

16:00 - บริการ PMI ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจจาก ISM ในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤษภาคม คำสั่งซื้ออุตสาหกรรมในสหรัฐในเดือนเมษายน.

รีวิวของสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมถึง 3 มิถุนายน 2016


นักลงทุนจะตรวจข้อมูลของวันศุกร์จากสหรัฐอเมริกาอย่างใกล้ชิด ตามที่มันจะมีผลกระทบโดยตรงต่อโอกาสในการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม ข้อมูลที่เป็นบวกจะเพิ่มโอกาสดังกล่าวและตำแหน่งของผู้เล่นในตลาดคาดว่าดอลลาร์จะเติบโตขึ้น ข้อมูลเชิงลบอาจทำให้ดอลลาร์ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในตลาดการเงิน ไม่ว่าในกรณีใด ๆ ความผันผวนในตลาดการเงินคาดว่าจะสูงเช่นเคย.
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม