หลังจากการเผยแพร่รายงานการประชุม FOMC ในวันพุธที่ผ่านมา USD แข็งค่าอย่างมีนัยสำคัญเทียบกับสกุลเงินหลักในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยกเว้นคู่ GBP/USD ซึ่งถึงจุดสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์หลังการเผยแพร่ข้อมูลการขายปลีกที่อังกฤษและแบบสำรวจออนไลน์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า 50% ของประชากรอังกฤษต่อต้านการออกจากสหภาพยุโรป

รายงานการประชุม FOMC กล่าวว่า หากข้อมูลในไตรมาสที่ 2 แสดงให้เห็นการเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศ, การปรับตัวดีขึ้นในตลาดแรงงานและเข้าใกล้อัตราเงินเฟ้อที่เป้าหมาย 2% ก็เหมาะสมที่จะเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายน

ตอนนี้ นักลงทุนพยายามจะดำเนินการตามแผนในกรณีที่เฟดจะนำมาใช้ในการตัดสินใจดังกล่าว ในขณะที่ผู้บริหารเฟดพยายามโน้มน้าวผู้เข้าร่วมตลาดว่าโอกาสของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนมิถุนายนมีสูง

สัปดาห์ที่ผ่านมา USD แข็งค่าขึ้นเทียบกับคู่ที่สำคัญและราคาน้ำมันมีการเติบโต

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 23 - 27 พฤษภาคม 2016สถิติที่สำคัญในสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันอังคาร
05:05 (GMT+2) - สุนทรพจน์โดยประธาน RBA เกล็น สตีเว่น

08:00 - จีดีพีประจำไตรมาสที่ 1 ของเยอรมัน เศรษฐกิจของเยอรมันเป็นตัวผลักดันเศรษฐกิจของยูโรโซน สถิติเศรษฐกิจมหภาคเยอรมันมีผลกระทบอย่างมากต่อราคาของยูโรและดัชนีตลาดหุ้นยุโรป

11:00 - ดัชนีความคาดหวังทางธุรกิจและดัชนีความเชื่อมั่น ZEW ของเยอรมนีและยูโรโซน

22:30 - สถาบันปิโตรเลียมอเมริกัน (API) จะออกรายงานเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงในคลังน้ำมันในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 23 - 27 พฤษภาคม 2016

วันพุธ
00:45 - ดุลการค้านิวซีแลนด์ในเดือนเมษายน

08:00 - ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเยอรมนีสำหรับเดือนมิถุนายน

10:00 - ดัชนีความคาดหวังทางเศรษฐกิจและมุมมองธุรกิจในเยอรมนีเดือนพฤษภาคม

11:00 - ดัชนีความคาดหวังทางเศรษฐกิจ ZEW ในสวิสเซอร์แลนด์สำหรับเดือนพฤษภาคม ดัชนีนี้และตัวชี้วัดการบริโภค UBS จะถูกเผยแพร่ก่อนหน้า (08:00) สามารถส่งผลกระทบต่อฟรังก์ถ้าไม่ตรงกับการคาดการณ์.

16:00 - การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารแห่งประเทศแคนาดา ไม่ได้คาดหวังการเปลี่ยนแปลงและอัตราการมีแนวโน้มที่จะถูกปล่อยไว้ที่ระดับเดิมที่ 0.5% และตามความเห็นของธนาคารแห่งประเทศแคนาดาอาจยึดมั่นในการดำเนินนโยบายการเงินที่อ่อนนุ่ม.

16:30 - กระทรวงพลังงานสหรัฐจะออกรายงานรายสัปดาห์เกี่ยวกับคลังน้ำมันในโกดังของสหรัฐอเมริกา.

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 23 - 27 พฤษภาคม 2016

วันพฤหัสบดี
09:15 - การผลิตภาคอุตสาหกรรมในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในไตรมาสที่ 1 เศรษฐกิจของสวิสจะชะลอตัวลง ระดับของการผลิตภาคอุตสาหกรรมในไตรมาสที่ผ่านมาลดลง 4.5% (-7.7% ในรายปี)

10:30 - จีดีพีเบื้องต้นในไตรมาสที่ 1 ของอังกฤษ เป็นที่คาดว่าจีดีพีในสหราชอาณาจักรจะเพิ่มขึ้น 0.4% (+2.1% ในรายปี) ข้อมูลเชิงลบจะมีผลกระทบเชิงลบต่อราคาของปอนด์

14:30 - ข้อมูลคำสั่งซื้อสินค้าคงทนในประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อมูลนี้แสดงให้เห็นราคาของคำสั่งที่ได้รับจาก บริษัทผู้ผลิตสินค้าคงทนในเดือนเมษายนซึ่งจะเป็นบทบัญญัติสำหรับการลงทุนขนาดใหญ่ นี่คือตัวบ่งชี้สำคัญของสถานะเศรษฐกิจสหรัฐซึ่งมีผลต่อ USD.

15:00 - สุนทรพจน์โดยรองประธาน RBA นายดีเบลล์.

16:00 - ยอดขายบ้านที่รอดำเนินการในสหรัฐอเมริกา ดัชนีนี้จะแสดงสถานะของตลาดอสังหาริมทรัพย์ของสหรัฐ ข้อมูลในเชิงบวกจะเพิ่มแรงผลักดันการเพิ่มขึ้นใน USD.

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 23 - 27 พฤษภาคม 2016

วันศุกร์
00:30 - สุนทรพจน์โดยรองประธาน RBA นายดีเบลล์.

01:05 - ดัชนีราคาผู้บริโภคของอังกฤษเดือนพฤษภาคม.

01:30 - สถิติที่สำคัญของญี่ปุ่นในเดือนเมษายน - พฤษภาคม.

14:30 - สถิติเบื้องต้นของสหรัฐสำหรับไตรมาสที่ 1 รวมทั้งดัชนีราคาจีดีพี, จีดีพีประจำปี,ดัชนีราคาและค่าใช้จ่ายการบริโภคส่วนบุคคล ก่อนหน้าการประชุมเฟดในวันที่ 14-15 มิถุนายนข้อมูลนี้จะมีผลกระทบอย่างมากต่อการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยเฟดสหรัฐ.

16:30 - สุนทรพจน์โดย เจเน็ต แยลเลน ประธานเฟดของสหรัฐ.

รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 23 - 27 พฤษภาคม 2016
ในตอนท้ายของสัปดาห์การซื้อขายนี้ ความผันผวนคาดว่าจะสูงเนื่องจากการเผยแพร่สถิติและการกล่าวสุนทรพจน์โดยผู้แทนของธนาคาร โปรดทราบว่านี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤษภาคม สัปดาห์หน้าผู้เข้าร่วมตลาดจะรอการเผยแพร่ NFPR เดือนพฤษภาคม .
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม