การประชุมตัวแทนของประเทศผู้ผลิตน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดไม่ได้มีผลลัพธ์ใด ๆ เกิดขึ้น การเจรจายากล้มเหลวลงเมื่อตัวแทนของซาอุดีอาระเบียปฏิเสธการลงนามข้อตกลงใด ๆ โดยไม่มีส่วนร่วมของอิหร่าน

เป็นผลให้วันจันทร์ราคาของน้ำมันและสกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์และเยนลดลงไป ราคาน้ำมันดิบเบรนต์ลดลงเกือบ 10% ถึงระดับ 41 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล คู่ AUD/USD ลดลง 1.4% เป็น 0.7635 คู่ USD/CAD มีการเติบโต 1.3% เป็น 1.2985

ความล้มเหลวในการเจรจาบังคับนักลงทุนหันมาลงทุนกับเยนที่เป็นสกุลเงินที่ปลอดภัย คู่ USD/JPY ลดลงต่ำสุดในรอบ 18 เดือนที่ระดับ 107.63 ซึ่งไปถึงเมื่อวันที่ 11 เมษายน ดัชนีหุ้นก็ลดลงเช่นกัน

บางข่าวที่สำคัญจะเผยแพร่ในสัปดาห์นี้ ความสนใจเป็นพิเศษของผู้เข้าร่วมตลาดจะอยู่กับการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย ECB (พฤหัสบดี 13:45 GMT+2) และการแถลงข่าวโดย มาริโอ้ ดรากี ประธาน ECB ซึ่งจะจัดขึ้นหลังจากการประชุมของธนาคารเวลา 14:30


รีวิวประจำสัปดาห์สำหรับวันที่ 18-23 เมษายน 2016

วันจันทร์:

ปฏิทินเศรษฐกิจไม่มีเหตุการณ์สำคัญในวันจันทร์ ตลาดการเงินจะใช้ข้อมูลรายงานที่ได้รับจากโดฮาเกี่ยวกับความล้มเหลวของการเจรจาการผลิตน้ำมัน ตั้งแต่การเปิดเซสชั่นอเมริกันความกดดันในสกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์และราคาน้ำมันจะเพิ่มขึ้น ประธานเฟดนิวยอร์กนาย วิลลเลี่ยมส์ ดัดลีย์ จะกล่าวสุนทรพจน์เวลา 14:30

วันอังคาร:

03:30 – การประชุม ARB ซึ่งจะเป็นการสนทนาเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

10:00 – 11:00 – ดุลการชำระเงินเดือนกุมภาพันธ์, การผลิตในภาคการก่อสร้าง, ZEW ดัชนีความคาดหวังทางธุรกิจในยูโรโซนเดือนเมษายน

15:30 – การกล่าวสุนทรพจน์ของประธาน ARB นายสตีเว่นส์

17:00 – การกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางแคนาดา นายโพลอซ

วันพุธ:

10:30 – ข้อมูลค่าแรงที่สำคัญของ UK, ตลาดแรงงานและการว่างงาน ข้อมูลนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการประเมินสถานะทั่วไปของเศรษฐกิจของประเทศ ข้อมูลเชิงลบในตลาดแรงงานมีผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายของผู้บริโภคและเศรษฐกิจ คาดว่าอัตราการว่างงานจะยังคงอยู่ที่ระดับ 5.1% ข้อมูลนี้จะยังมีอิทธิพลในการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารกลางอังกฤษ ดังนั้นถ้าข้อมูลต่ำกว่าการคาดการณ์ ความผันผวนจะเติบโตคู่กับปอนด์

16:30 – ข้อมูลรายสัปดาห์ของกระทรวงพลังงานสหรัฐ น้ำมันและสต็อกผลิตภัณฑ์น้ำมัน ในปัจจุบันคลังน้ำมันถึงระดับสูงสุดที่บันทึกในระดับ 500 ล้านบาร์เรล

วันพฤหัสบดี:

10:30 – ปริมาณยอดขายปลีก UK สำหรับเดือนมีนาคมจะเป็นสิ่งสำคัญท่ามกลางการชะลอตัวของภาคเศรษฐกิจส่วนใหญ่ คาดว่าดัชนีจะเพิ่มขึ้น 4.2% ในรายปีเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า (+3.8%)

13:45 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย ECB

ตั้งแต่ปี 2008 ECB ค่อย ๆ ลดอัตราดอกเบี้ย 4.25% ถึงระดับปัจจุบันที่ 0% การลดลงของอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคมทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นในคู่ EUR/USD 5% ภายในระยะเวลาสั้น ๆ ในการตอบสนองต่อมาตรการในโปรแกรม QE ในยูโรโซน ซึ่งไม่เพียงพอตามนักลงทุน มาตรการล่าสุดที่ดำเนินการโดย ECB ไม่ได้ช่วยเรื่องการปรับปรุงประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจมหาภาคหรือการเจริญเติบโตในอัตราเงินเฟ้อ

การตัดสินใจของธนาคารและการกล่าวสุนทรพจน์โดย มาริโอ ดรากี (14:30 GMT+2) จะมีความสำคัญมากสำหรับโลกการเงิน

16:00 – ตัวชี้วัดชั้นนำสำหรับเดือนมีนาคม ดัชนีเหล่านี้ประเมินโอกาสและความมั่นคงของการพัฒนาทางเศรษฐกิจ รวมทั้งการจ้างงาน, การทำงานเฉลี่ยรายสัปดาห์, ผู้ขอรับสวัสดิการการว่างงาน, ใบอนุญาตก่อสร้าง, ค่าตอบแทนต่อสินทรัพย์และหลักทรัพย์

วันศุกร์:

10:00 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจและดัชนีแง่ดีในภาคเศรษฐกิจต่าง ๆ ของเยอรมนีและยูโรโซนเดือนเมษายน

15:30 – ดัชนีราคาผู้บริโภคของประเทศแคนาดาสำหรับเดือนมีนาคมพร้อมด้วยราคาน้ำมัน ดัชนีนี้มีผลกระทบอย่างมากต่อ CAD อย่างไรก็ตามซึ่งแตกต่างจากราคาน้ำมัน ดัชนีนี้มีผลในระยะสั้นกับ CAD

15:45 – ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจเบื้องต้น (PMI) ในภาคการผลิตและภาคบริการของสหรัฐอเมริกาเดือนเมษายน
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม