ข่าวหลักของสัปดาห์คือการกล่าวสุนทรพจน์โดย Janet Yellen ประธานเฟดสหรัฐฯ เธอบอกว่าความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจและการเงินโลก การลดลงของราคาน้ำมันและเหตุการณ์เชิงลบอื่น ๆ สร้างความเสี่ยงสำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯ เนื่องจากการที่อัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาจะค่อย ๆ เพิ่มขึ้น ตามคำแถลงนี้ USD ลดลงอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามการลดลงใน USD ถูกยกเลิกในวันศุกร์หลังจากข้อมูลตลาดแรงงานเดือนมีนาคมที่แข็งแกร่งปล่อยออกมาในสหรัฐอเมริกา มันเป็นที่รู้กันว่าจำนวนของใหม่งานนอกภาคเกษตรคือ 215 000 เทียบกับการคาดการณ์ 205 000 และค่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ปรับปรุงจาก 242 000 ไปเป็น 245 000 ค่าจ้างเฉลี่ยรายชั่วโมงเติบโต 0.3% ในเดือนมีนาคมเทียบกับที่คาดการณ์ 0.2% และค่าก่อนหน้านี้ -0.1%) อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น 0.1% เป็นจำนวนน้อยกว่า 5% ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการผลิตสหรัฐค่อย ๆ เร่งอัตราเงินเฟ้อและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสำหรับเดือนมีนาคมที่เป็นบวก

ตั้งแต่เปิดการซื้อขายในวันจันทร์ USD แข็งค่าในตลาดเนื่องจากข้อมูลเชิงบวกของสหรัฐอเมริกาที่ออกมาเมือวันศุกร์ที่ผ่านมา USD กำลังเติบโตขึ้นเทียบกับสกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์เนื่องจากการลดลงของราคาน้ำมัน

วันศุกร์ที่ผ่านมาในการสัมภาษณ์กับบลูมเบิร์ก เจ้าชายแห่งซาอุดีอาระเบีย Mohammed bin Salman กล่าวว่าประเทศของเขาจะยอมรับการหยุดผลิตน้ำมันหากอิหร่านและประเทศผู้ผลิตน้ำมันขนาดใหญ่อื่น ๆ ลงนามในข้อตกลงนี้เท่านั้น น้ำมันสำรองในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง และน้ำมันสำรองของโลกอยู่ใกล้สถิติสูงสุด

ในอนาคตราคาน้ำมันจะลดลงจากจุดสูงสุดวันที่ 22 มีนาคม 11% ราคาน้ำมันโลกลดลงกว่า 7%

ข่าวที่มีกำหนดการเผยแพร่ในสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้:

วันจันทร์:

16:00 (GMT+2) – การกล่าวสุนทรพจน์ของประธานธนาคารกลางแคนาดานาย Poloz ธนาคารกลางของแคนาดาจะยึดนโยบายการเงินแบบอ่อนนุ่ม ธนาคารได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่าอาจแนะนำอัตราดอกเบี้ยติดลบถ้าจำเป็น การบ่งชี้ที่มีความจำเป็นในอัตราเชิงลบจากการพูดโดยนาย Poloz บวกกับการลดลงของราคาน้ำมันจะทำให้เกิดการลดลงใน CAD

วันอังคาร:

06:30 – การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยโดย RBA คาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะไม่เปลี่ยนแปลงที่ระดับ 2.0% ความคิดเห็นหลังจากการประชุมจะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงใน AUD และคู่ AUD/USD ซึ่งมีการเติบโต 12% ตั้งแต่ต้นปีนี้ การเพิ่มขึ้นใน AUD สร้างความกังวลให้คณะกรรมการธนาคารและความเป็นไปได้ของการผ่อนคลายนโยบายการเงินในออสเตรเลียอาจทำให้เกิดการลดลงใน AUD

วันพุธ:

20:00 – การประกาศรายงานการประชุมของ FOMC สหรัฐ ตลาดมีการพิจารณาแล้วว่ามีโอกาสต่ำในการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาในเดือนเมษายน

สถิติทางเศรษฐกิจมหาภาคเชิงลบในสหรัฐจะลดความคาดหวังของการเพิ่มอัตราดอกเบี้ย และจะทำให้มีการลดลงใน USD ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐและตลาดแรงงานจะก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นใน USD

วันพฤหัสบดี:


ตั้งแต่เวลา 15:00 นักลงทุนในตลาดจะมุ่งเน้นความสนใจไปที่การกล่าวสุนทรพจน์โดยประธาน ECB, Mario Draghi ในงานแถลงข่าวของนาย Draghi จะพูดเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในยูโรโซนและแนวโน้มของนโยบายการเงิน การก่อการร้ายโจมตีในเบลเยียมก่อให้เกิดการลดลงในยูโร เหตุการณ์ในยูโรโซนที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์การโยกย้ายทำให้มีแรงเหวี่ยง ซึ่งยังมีผลกระทบเชิงลบในยูโร

ก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม Mario Draghi กล่าวว่าธนาคารกลางจะดำเนินการลดอัตราดอกเบี้ย คำชี้แจงนี้ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นในยูโร

Mario Draghi สนับสนุนนโยบายการเงินที่อ่อนนุ่มเป็นพิเศษของ ECB และจนถึงการประชุมครั้งต่อไปของธนาคารในวันที่ 21 เมษายน ธนาคารจะดำเนินการแทรกแซงทางวาจาที่มีวัตถุประสงค์เพื่อชะลอการเพิ่มขึ้นในยูโรและคู่ EUR/USD

ดังนั้นถ้าสัปดาห์นี้ USD มีกำไรคืนจากการสูญเสียก็จะสามารถเพิ่มขึ้นจนถึงสิ้นเดือน เมื่อถึงการประชุมของธนาคารกลางสหภาพยุโรป, สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, และนิวซีแลนด์เกิดขึ้น
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม