ตลาดไม่สนใจข้อมูลเชิงบวกเกี่ยวกับ NFPR สหรัฐที่ปล่อยออกมาเมื่อวันศุกร์ ตามประกาศข้อมูล NFPR สำหรับเดือนกุมภาพันธ์ดอลลาร์สหรัฐลดลงเทียบกับสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำคัญและสกุลเงินในยุโรป มันกลายเป็นที่รู้จักในเดือนกุมภาพันธ์จำนวนของงานใหม่นอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 242 000 (เทียบกับการคาดการณ์ 190 000 และจำนวนแก้ไข 172 000 ในเดือนก่อนหน้า) การว่างงานในประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนกุมภาพันธ์ยังคงอยู่ที่ระดับ 4.9%

อย่างไรก็ตามสองดัชนีที่สำคัญอื่น ๆ แสดงให้เห็นการลดลง กำไรรายชั่วโมงโดยเฉลี่ยลดลง 0.1% (คาดการณ์: +0.2% และ +0.5% ในเดือนก่อนหน้า) ชั่วโมงต่อสัปดาห์โดยเฉลี่ยลดลงถึง 34.4 เทียบกับการคาดการณ์และมูลค่าก่อนหน้า 34.6)

มันดูเหมือนว่าทั้งสองดัชนีและการขาดดุลการค้าต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นในเดือนมกราคมรับประกันนักลงทุนในตลาดว่าเฟดสหรัฐจะไม่เพิ่มอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคม

EUR/USD:

เมื่อวันศุกร์ทั้งคู่เพิ่มขึ้น 56 จุด ความผันผวนมีจำนวน 140 จุด ตั้งแต่เปิดการซื้อขายของวันนี้ทั้งคู่มีการซื้อขายในช่วงแคบ ๆ เมื่อพิจารณาจากการเคลื่อนไหวในคู่นี้วันศุกร์ที่ผ่านมาและการประชุมที่กำลังจะมาถึงของ ECB ในภายหลังในสัปดาห์นี้คู่ EUR/USD จะลงไปในวันนี้

ในวันพฤหัสบดีเวลา 14:45 (GMT+2) การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ยของ ECB จะเป็นที่รู้จักต่อมาเวลา 15:30 ประธาน ECB มาริโอ ดรากี จะให้ความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายการเงิน ระลึกไว้ว่าหลังจากที่ประชุมก่อนหน้านี้ของ ECB คู่ EUR/USD เพิ่มขึ้นจาก 5% ในขณะที่ตลาดได้พิจารณาว่าการตัดสินใจที่จะขยายโครงการ QE ในยูโรโซนไม่เพียงพอและความจริงนี้เกิดการขายหุ้นยุโรปและการเพิ่มขึ้นของคู่ EUR/USD

ตั้งแต่ปี 2008 ECB ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยจาก 4.25% มาอยู่ที่ระดับปัจจุบัน 0.05% เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในมาตรการสร้างแรงจูงใจโดยวิธีการของการขึ้นสภาพคล่อง ในขณะเดียวกันมาตรการเหล่านี้ยังไม่ได้นำผลลัพธ์ที่ต้องการ นายดรากีได้กล่าวแล้วว่าในที่ประชุมของ ECB เดือนมีนาคมมาตรการจูงใจทางเศรษฐกิจจะได้รับการแก้ไข ในผลการดำเนินงานคู่ EUR/USD ลดลงจากจุดสูงสุดเหนือระดับ 1.1300 ถึง 1.0850

เป็นที่คาดว่าในวันที่ 10 ของเดือนมีนาคมอัตราดอกเบี้ยเงินฝากจะลดลง 0.1% และปริมาณของ QE จะเพิ่มขึ้นโดย 10 พันล้านยูโรไปเป็น 70 พันล้านยูโร การเปลี่ยนแปลงในด้านใด ๆ จะก่อให้เกิดการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในหุ้นยุโรปและในคู่กับยูโรรวมทั้ง EUR/USD ในระยะกลางและระยะสั้น

USD/JPY:

ในวันอังคารที่ 8 มีนาคมเวลา 01:50 (GMT+2) จีดีพีญี่ปุ่นสำหรับไตรมาสที่ 4 ปีจะถูกปล่อยออกมา เป็นที่คาดว่าดัชนีจะลดลง 1.5% เมื่อเทียบกับการลดลง 1.4% ในไตรมาส 3 เศรษฐกิจญี่ปุ่นเป็นอันดับที่สามของโลกหลังจากสหรัฐอเมริกาและประเทศจีน ส่วนร่วมของเศรษฐกิจญี่ปุ่นต่อจีดีพีทั่วโลกมีเกือบ 10% ปัจจุบันเศรษฐกิจญี่ปุ่นประสบปัญหาจากอัตราเงินเฟ้อ อัตราดอกเบี้ยของญี่ปุ่นในเดือนกุมภาพันธ์ติดลบ ดังนั้นจีดีพีในไตรมาสที่ 4 จะมีแรงกดดันในสกุลเงินของญี่ปุ่นและดัชนีหุ้นนิกเกอิ ทั้งข้อมูลในจีดีพีและการตัดสินใจนโยบายการเงินของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นซึ่งจะเป็นที่รู้กันในสัปดาห์หน้าจะมีอิทธิพลอย่างมากในตลาด ประธานธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นนายคุโรดะกล่าวว่าวันนี้ว่านโยบายปัจจุบันของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นมีวัตถุประสงค์ที่จะลดราคาของเงินเยนและถึงระดับอัตราเงินเฟ้อที่เป้าหมาย 2%

GBP/USD:

สัปดาห์ที่ผ่านมาคู่ GBP/USD ได้กลับมาคืนเกือบ 90% ของการสูญเสียเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้จะมีข้อมูลที่แข็งแกร่งใน NFPR สหรัฐเมื่อวันศุกร์ ดอลลาร์สหรัฐลดลง 57 จุดเทียบกับ GBP ราคาเข้าหาระดับแนวต้านที่แข็งแกร่ง 1.4200 และ 1.4270, ที่ยังอยู่ในช่องทางขาลง

ในเวลาเดียวกันคู่ GBP/USD อยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในปี 2002 ที่เริ่มต้นขาขึ้นในระยะยาว ระดับนี้ยังอยู่ใกล้กับระดับต่ำสุดของปี 2009 และ 2010 ดังนั้นคู่ GBP/USD อยู่ที่ระดับแนวรับที่สำคัญ

การเพิ่มขึ้นในคู่นี้ถูกป้องกันโดยการคาดการณ์การลงประชามติในสมาชิกสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน อย่างไรก็ตามคู่ GBP/USD ได้รับการสนับสนุนโดยการกระทำที่ประสบความสำเร็จโดยนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เดวิด คาเมรอน ที่ช่วยให้ได้รับผลประโยชน์และแถลงการณ์ของผู้นำทางการเมืองในยุโรปแสดงความสมควรในของการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร

ถ้าทำลายเหนือระดับ 1.4250 จะช่วยให้ทั้งคู่จะไปถึง 1.4400, 1.4500

วันนี้ทั้งคู่มีโอกาสที่จะลงไปหลังจากที่ไปถึงจุดสูงสุดเมื่อวันศุกร์

ข่าวที่สำคัญในสัปดาห์นี้จะรวมถึง: ในวันอังคารเวลา 08:45 (GMT+2): อัตราการว่างงานในประเทศสวิสเซอร์แลนด์และเวลา 12.00 GDP ในไตรมาส 4 ในยูโรโซน

ในวันพุธเวลา 17:00 ธนาคารแห่งประเทศแคนาดาจะมีการประกาศการตัดสินใจอัตราดอกเบี้ย เวลา 22:00 - RBNZ จะประกาศการตัดสินใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ย เวลา 17:30 ข้อมูลน้ำมันและผลิตภัณฑ์น้ำมันสำรองสหรัฐจะเป็นที่รู้จัก

ในวันพฤหัสบดี การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ย ECB จะถูกปล่อยออกมาและการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโปรแกรม QE ในยูโรโซนเช่นเดียวกับข้อมูลอัตราเงินเฟ้อของจีน (03:30 และ 04:00 GMT+2)

ในวันศุกร์เวลา 11:30 การคาดการณ์ของอัตราเงินเฟ้อราคาผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรจะถูกปล่อยออกมา และเวลา 15:30 GMT+2 XMPY (ดัชนีราคาส่งออกและนำเข้าของสหรัฐอเมริกาสำหรับเดือนกุมภาพันธ์)
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม