เนื่องจากการเผยแพร่ข่าวในเชิงบวกของสหรัฐเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าอย่างมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก มันกลายเป็นที่รู้กันว่า GDP ในไตรมาสที่ 4 ของสหรัฐปรับจาก 0.7% เป็น 1.0% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 0.4%

ดัชนีราคาการเข้าซื้อกิจการในประเทศสำหรับไตรมาสที่ 4 ปีก็ยังได้รับการปรับปรุงเป็น 1.0% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 0.8% ดัชนีการบริโภคหลักส่วนบุคคลปรับเป็น 1.3% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 1.2% ในรายปีดัชนีในเดือนมกราคมเป็น 1.7% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 1.2% ดัชนีเงินเฟ้ออื่น ๆ รวมถึงดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสำหรับเดือนกุมภาพันธ์อยู่เหนือการคาดการณ์

ข้อมูลในเชิงบวกเพิ่มการคาดการณ์ของนักลงทุนในการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยสหรัฐอาจเป็นไปได้ในอนาคตอันใกล้ ผลของข่าวในเชิงบวกดอลลาร์สหรัฐมีการเติบโตในขณะที่ดัชนีตลาดหุ้นอเมริกันลดลงในเซสชั่นที่ปิดเมื่อวันศุกร์

วันนี้ดัชนีอเมริกันยังคงลดลง หุ้นเฉลี่ยนิกเกอิของญี่ปุ่นลดลง 1.0% ในเซสชั่นเอเชีย ดัชนียุโรปยังคงมีแนวโน้มลดลง คู่ EUR/USD จะสามารถเติบโตได้จากการขายสินทรัพย์หุ้นยุโรปและเทียบกับการเคลื่อนไหวขาลงของทั้งคู่เมื่อวันศุกร์เมื่อทั้งคู่ลดลง 130 จุดถึงระดับ 1.0930

จะมีข่าวที่สำคัญจำนวนมากในสัปดาห์นี้

ในวันจันทร์เวลา 12:00 (GMT+2) ดัชนีราคาผู้บริโภคในยุโรปสำหรับเดือนกุมภาพันธ์จะกลายเป็นรู้จัก แม้ว่าดัชนีสะท้อนให้เห็นถึงแรงกดดันเงินเฟ้อในยูโรโซน ปฏิกิริยามีแนวโน้มอยู่ในระดับปานกลางเนื่องจากการเคลื่อนไหวในคู่ EUR/USD เมื่อเทียบกับการลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อวันศุกร์

ในวันอังคารเวลา 03:00 และ 03:45 (GMT+2) ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการให้บริการและการผลิตของประเทศจีนเดือนกุมภาพันธ์จะมีการเผยแพร่ คำนึงถึงว่าตลาดมักจะตอบสนองอย่างแข็งขันต่อข่าวของจีน, ความผันผวนในตลาดจะเพิ่มขึ้น ดัชนีคาดว่าจะต่ำกว่า 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการชะลอตัวเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน กับข้อมูลเชิงลบก่อนหน้านี้อัตราที่สูงของเงินทุนที่ไหลออกจากประเทศจีน, การลดค่าเงินหยวน, ค่าใช้จ่ายขนาดใหญ่ของรัฐบาลจีนเพื่อรักษาเสถียรภาพในตลาดการเงินที่ตอบสนองต่อข้อมูลที่จีนต้องมีความแข็งแรง ปฏิกิริยาจะส่งผลกระทบไม่เพียงแต่ตลาดเอเชียแต่ยังรวมถึงยุโรปโดยเฉพาะอย่างยิ่งในคู่กับดอลลาร์สหรัฐและดัชนีหุ้นโลก

เวลา 05:30 การตัดสินใจอัตราดอกเบี้ย ARB จะเป็นที่รู้จัก ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2015 อัตราดอกเบี้ยได้เก็บรักษาไว้ที่ระดับ 2.0% อัตราเงินเฟ้อและแรงกดดันด้านราคาในประเทศมีการอ่อนตัวลง สภาพของตลาดแรงงาน (ในอัตราการว่างงานเดือนมกราคมในออสเตรเลียเพิ่มขึ้นถึง 6% เมื่อเทียบกับ 5.8% ในเดือนธันวาคม) ราคาที่ลดลงสำหรับสินค้าโภคภัณฑ์รวมทั้งน้ำมันและแร่เหล็กลดการลงทุนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคเหมืองแร่สามารถบังคับให้ธนาคารกลางของประเทศ ออสเตรเลียปรับลดอัตราดอกเบี้ย

นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าอัตราดอกเบี้ยในประเทศออสเตรเลียจะลดลงถึง 1.5%

การลดลงของอัตราดอกเบี้ยและความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นของการปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในประเทศสหรัฐอเมริกาอาจทำให้คู่ AUD/USD ถึงระดับต่ำสุดประจำปีใกล้ระดับ 0.6900

ตามที่สมาชิกของคณะกรรมการธนาคารกลางออสเตรเลีย จอห์น เอ็ดเวิร์ดส์ อัตราที่ยุติธรรมจะอยู่ที่ไหนสักแห่งใกล้ระดับ 0.6500

ในวันพุธจีดีพีของออสเตรเลียสำหรับไตรมาสที่ 4 ปีจะมีการเผยแพร่ เป็นที่คาดว่าจีดีพีจะอยู่ที่ 0.5% เทียบกับ 0.9% ในเดือนก่อนหน้า

ในวันพุธและวันพฤหัสบดีข่าวยุโรปที่สำคัญจะได้รับการการเผยแพร่รวมทั้งดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนมกราคม เป็นที่คาดว่าดัชนีจะปรับตัวลดลง 0.7% เมื่อเทียบกับการลดลง 3.0% ในเดือนธันวาคม หากการคาดการณ์พิสูจน์ว่าถูกต้องก็จะส่งผลกระทบในเชิงลบต่อยูโร ในวันพฤหัสบดี Markit ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคการให้บริการและการผลิตเยอรมันจะมีการเผยแพร่ ในกรณีของข้อมูลยูโรเชิงลบและดัชนียุโรปจะอยู่ภายใต้ความกดดัน

แต่จุดประสงค์หลักของนักลงทุนในตลาดจะมุ่งเน้นไปที่จำนวนงานใหม่นอกภาคเกษตรในประเทศสหรัฐอเมริกา (การจ้างงานนอกภาคการเกษตร) ซึ่งจะกลายเป็นที่รู้จักในวันศุกร์เวลา 15:30 (GMT+2) หากดัชนีขึ้นอยู่กับการคาดการณ์ (195000 งานใหม่) หรือสูงกว่า ดอลลาร์สหรัฐจะเพิ่มขึ้นและความคาดหวังของตลาดในการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในประเทศสหรัฐอเมริกาจะเพิ่มขึ้นเช่นกัน
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม