EUR/USD:

ข้อมูลบางส่วนที่สำคัญของสหรัฐและยุโรปมีกำหนดการออกในสัปดาห์นี้ วันจันทร์ 22 กุมภาพันธ์ 2016 ผู้เข้าร่วมตลาดจะมุ่งความสนใจไปที่ดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในการผลิตและภาคบริการของยูโรโซน แม้จะมีความผันผวนที่สูงในตลาดดัชนีจะอยู่ที่ระดับของเดือนมกราคมจึงแสดงให้เห็นความมีเสถียรภาพของเศรษฐกิจยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์

ตามการคาดการณ์ของ WSJ และแนวโน้มระยะกลางโดยนักเศรษฐศาสตร์ เศรษฐกิจของเยอรมนีและฝรั่งเศสจะแสดงผลการดำเนินงานในเชิงบวกในเดือนกุมภาพันธ์

ในวันพฤหัสบดี (12:00 GMT+2) ดัชนีราคาผู้บริโภคในยุโรปในเดือนมกราคมจะเป็นที่รู้กัน การบริโภคภายในประเทศระดับสูงจะเพิ่มความมั่นคงของเศรษฐกิจยุโรปท่ามกลางความปั่นป่วนตลาดการเงินทั่วโลก

ข่าวสหรัฐในสัปดาห์นี้จะรวมถึง: ดัชนีคอมโพสิตกิจกรรมทางธุรกิจในการให้บริการและภาคการผลิตในวันพุธเวลา 16:45 (GMT+2) ตาม Markit Economics และดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการ ในวันพฤหัสบดีเวลา 15:30 (GMT+2) เราจะรู้ข้อมูลในการสั่งซื้อสินค้าคงทน (กับบทบัญญัติของเงินลงทุนที่มีขนาดใหญ่) เป็นที่คาดว่าดัชนีจะเพิ่มขึ้น 3% ในเดือนมกราคมเมื่อเทียบกับการลดลง 5.1% ในเดือนธันวาคม) ในวันศุกร์ดัชนีค่าใช้จ่ายในการบริโภคส่วนบุคคลจะปล่อยออกมาและเรายังคาดหวังข้อมูลในดัชนีราคาการซื้อกิจการภายในในไตรมาสที่ 4 และข้อมูลจีดีพีประจำปีสำหรับไตรมาสที่ 4

ในกรณีที่มีข่าวในเชิงบวกดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าซึ่งจะให้โอกาสเฟดพิจารณาปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและมันสามารถเกิดขึ้นได้หากไม่ใช่เดือนมีนาคม แต่อย่างน้อยก่อนครึ่งหลังของปี

GBP/USD:

สัปดาห์นี้การอภิปรายการลงประชามติสมาชิกภาพของสหราชอาณาจักรในสหภาพยุโรปยังคงดำเนินต่อ การลงประชามติมีกำหนดในเดือนกรกฎาคม ความกังวลเกี่ยวกับผลของการลงประชามติมีผลกระทบในทางลบต่อราคาของปอนด์

อย่างไรก็ตามความพยายามของนายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน ที่จะให้ประเทศอยู่ในสหภาพยุโรปและความปรารถนาของผู้นำสหภาพยุโรปที่จะรักษาสมาชิกภาพของสหราชอาณาจักรในสหภาพยุโรป ทัศนคติคนอังกฤษที่จะอยู่ในสหภาพยุโรปมีเชิงลบมากขึ้น ต้องทราบว่าในวันอาทิตย์ที่นายกเทศมนตรีของกรุงลอนดอน บอริส จอห์นสัน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีและมีอิทธิพลในการเมืองอังกฤษบอกว่าเขาจะลงคะแนนสำหรับพาประเทศออกจากสหภาพยุโรป

ในวันพฤหัสบดี (11:30 GMT+2) จีดีพีไตรมาส 4 ของอังกฤษจะเป็นที่รู้กัน ตามการคาดการณ์ดัชนีจะเติบโต 0.5% ในไตรมาสที่ 4 และ 1.9% เป็นรายปีและยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับค่าของเดือนที่ผ่านมา

ในรายงานแนวโน้มเงินเฟ้อไตรมาสที่ผ่านมาธนาคารแห่งประเทศอังกฤษปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจปี 2016 และ 2017 (2.2% และ 2.4% ตามลำดับ) ก่อนหน้านี้ประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ มาร์ค คาร์นีย์ ได้กล่าวว่าไม่มีเงื่อนไขสำหรับการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในสหราชอาณาจักร

อย่างไรก็ตามการลดลงของอัตราดอกเบี้ยมีการป้องกันโดยการเติบโตของราคาที่อยู่อาศัย

ข่าวสามารถมีผลกระทบต่อ GBP และในกรณีของจีดีพีเบื้องต้นไตรมาส 4 ต่ำกว่าการคาดการณ์คู่ GBP/USD จะอยู่ภายใต้ความกดดันในระยะยาว

USD/JPY:

แม้จะมีความพยายามของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นในการกระตุ้นเศรษฐกิจคู่ USD/JPY อยู่ภายใต้ความกดดันอย่างต่อเนื่องท่ามกลางความไม่แน่นอนของตลาดการเงินทั่วโลก ก้าวการเติบโตทางเศรษฐกิจญี่ปุ่นจะชะลอตัวลง ข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าดัชนีกิจกรรมทางธุรกิจในภาคบริการลดลงในเดือนธันวาคม (-0.6% เมื่อเทียบกับการลดลง 0.9% ในเดือนพฤศจิกายน), การผลิตภาคอุตสาหกรรมลดลง 1.7% ในเดือนธันวาคมและ 1.9% เป็นรายปีการใช้กำลังการผลิตลดลง (- 1.0% ในเดือนธันวาคม) GDP ใน Q 4 ลดลง 1.4% เป็นรายปี

ข้อมูลแสดงให้เห็นสภาพที่ไม่ดีของเศรษฐกิจญี่ปุ่นและการขาดประสิทธิภาพของมาตรการดำเนินการโดยธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นสามารถบังคับใช้มาตรการเพิ่มเติมเพื่อง่ายต่อการดำเนินนโยบายการเงินในการประชุมวันที่ 24-15 มีนาคม

ก่อนหน้าของการประชุมสุดยอด B20 ในเซี่ยงไฮ้ซึ่งจะจัดขึ้นปลายสัปดาห์นี้คู่ USD/JPY มีแนวโน้มที่จะซื้อขายในช่วง 111.50 - 114.50 ความไม่แน่นอนของนักลงทุนเกี่ยวกับความมั่นคงของตลาดการเงินจะเพิ่มความต้องการเงินเยนและป้องกันไม่ให้เพิ่มขึ้นในคู่ USD/JPY
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม