ดัชนีตลาดหุ้นอเมริกันซึ่งเติบโตเพราะการตัดสินใจของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นที่จะลดอัตราดอกเบี้ย ได้ลดลงตั้งแต่เปิดเซสชั่นในวันนี้ ดัชนียุโรปซึ่งได้ลดลงที่การเปิดเซสชั่นยุโรปกำลังได้รับแรงผลักดันเชิงลบ แม้จะมีข้อมูลเชิงบวกต่ออัตราการว่างงานในประเทศเยอรมนี (6.2% ในเดือนมกราคมเมื่อเทียบกับการคาดการณ์และค่าของเดือนธันวาคมที่ 6.3%) ดัชนียุโรปยังคงลดลง เวลา 11:00 (GMT+2) ดัชนีหุ้นยุโรป EUROSTOXX50 ได้หายไปประมาณ 2% ในตอนท้ายของการซื้อขายเมื่อวานนี้และในขณะนี้มีการซื้อขายที่ระดับ 2970.0

ข้อมูลยุโรปที่ปล่อยออกมาเวลา 12:00 (GMT+2) แสดงให้เห็นว่าอัตราการว่างงานในยูโรโซนเป็น 10.4% (คาดการณ์ 10.5% ในเดือนธันวาคมเมื่อเทียบกับ 10.5% ในเดือนพฤศจิกายน) ดัชนีราคาผู้ผลิตในเดือนธันวาคมได้เลวร้ายยิ่งกว่าที่คาดไว้ (-0.8% เมื่อเทียบกับการคาดการณ์ 0.6% ในเดือนธันวาคมและ -0.3% ต่อปีเมื่อเทียบกับการคาดการณ์ -2.8%)

ข้อมูลเชิงลบยืนยันการชะลอตัวในอัตราเงินเฟ้อยูโรโซนและบ่งชี้ถึงอัตราการว่างงานค่อนข้างสูง การลดลงของราคาน้ำมันซึ่งก่อให้เกิดการลดลงของราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทั่วโลก และแน่นอนมีผลกระทบต่อการประเมินกระบวนการผลิต ขณะที่ผู้ผลิตที่ถูกบังคับให้ลดราคาของพวกเขา ในด้านหนึ่งก็เป็นปัจจัยที่ดีในขณะที่ต้นทุนการผลิตและราคาของวัตถุดิบจะลดลง แต่ก็ยังนำไปสู่การลดลงของรายได้และค่าจ้างซึ่งส่งผลกระทบต่อกำลังซื้อและในที่สุดก็ทำให้เกิดการลดลงของรายได้ของผู้บริโภคและยอดค้าปลีก ดังนั้นอัตราเงินเฟ้อและการขยายตัวของการผลิตจะชะลอตัวลง

สแตนเลย์ ฟิชเชอร์ รองประธานเฟดกล่าวเมื่อวานนี้ว่าไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับแนวโน้มของภาวะทางการเงินในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ยังไม่ชัดเจนว่าความผันผวนที่ผ่านมาในตลาดการเงินจะมีผลต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกโดยรวมเช่นเดียวกับเศรษฐกิจในภูมิภาคที่มีขนาดใหญ่รวมทั้งยุโรป จีนไม่ได้เป็นเพียงผู้ซื้อวัตถุดิบและผู้ผลิตที่ใหญ่ที่สุดแต่ยังเป็นหนึ่งในผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดของสินค้ายุโรป

การลดลงในการนำเข้าของยุโรปไปยังประเทศจีนและการลดลงของกำลังซื้อของจีนมีผลกระทบอย่างมากต่อผู้ผลิตในยุโรปและผู้ส่งออกสินค้าและในเศรษฐกิจยุโรปโดยรวม
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม