ท่ามกลางการตัดสินใจของธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่นที่เปิดตัวอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่เป็นลบ ดัชนีตลาดหุ้นทั่วโลกมีการเติบโตในตอนท้ายของการปิดเซสชั่นในวันศุกร์

ดัชนีหุ้นเฉลี่ยนิกเกอิของญี่ปุ่นมีการเติบโต 2.8% ในตอนท้ายของการซื้อขายวันนี้ ดัชนีตลาดหุ้นที่สำคัญของจีนเพิ่มขึ้นมากกว่า 3.0% ที่เซสชั่นเอเชียวันศุกร์

ราคาน้ำมันดิบเบรนต์อยู่ต่ำกว่าระดับ 36.00 USD ต่อบาร์เรลปิดเซสชั่นวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่การซื้อขายวันนี้ที่เซสชั่นเอเชียไม่เอื้ออำนวยสำหรับการลงทุนในตลาดหุ้นจีน เซินเจิ้นคอมโพสิตลดลง 1% ChiNext - 0.1%, ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิต - 1.8% ดังนั้นข้อมูลที่ไม่ดีในภาคอุตสาหกรรมของจีนได้กระตุ้นการลดลงของดัชนีตลาดหุ้นจีน ราคาน้ำมันได้ลดลงเช่นกัน ในเดือนเมษายนน้ำมันดิบเบรนต์ซื้อขายล่วงหน้าที่ ICE ฟิวเจอร์ในกรุงลอนดอนลดลง 0.74 USD เป็น 35.25 USD ต่อบาร์เรล ราคาซื้อขายทันทีได้ถึงระดับ 35.00

การลดลงอย่างมีนัยสำคัญในราคาน้ำมันส่งผลในการขาดทุนของบริษัทน้ำมัน ตามการรายงานของ Wall Street Journal และ Tortoise Capital Advisors ประมาณ 17 บริษัทน้ำมันรายงานการลดงบประมาณเงินทุน 30% ในปี 2016 เมื่อเทียบกับปี 2015

ปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดการลดลงในตลาดน้ำมันมีดังต่อไปนี้: การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน, ส่วนเกินอย่างมีนัยสำคัญของการจัดหาน้ำมันมากกว่าความต้องการในตลาดโลก, การเพิ่มการผลิตน้ำมันและการส่งออกน้ำมันจากประเทศผู้ผลิตรายใหญ่ การเปิดตัวน้ำมันอิหร่านในตลาด ปัจจุบันการส่งออกน้ำมันจากอิหร่านมีจำนวน 1.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน อิหร่านได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะยังไม่พิจารณาความเป็นไปได้ของการลดในการผลิตน้ำมันจนกว่าการส่งออกจะเกินกว่า 1.5 บาร์เรลต่อวัน

วันนี้ข้อมูลที่ที่ไม่ดีในภาคอุตสาหกรรมของจีนได้เตือนเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนอีกครั้งในขณะที่จีนเป็นหนึ่งในผู้บริโภคน้ำมันดิบที่ใหญ่ที่สุดของ ตามที่ได้ประกาศเมื่อเดือนที่ผ่านมาจีดีพีของจีนเพิ่มขึ้น 6.9% ในปี 2015 แสดงให้เห็นถึงอัตราการเติบโตที่ช้าที่สุดมากกว่า 25 ปี

ข้อมูลที่ออกสัปดาห์ที่แล้วว่ารัสเซียและซาอุดีอาระเบียจะพิจารณาความน่าจะเป็นของการลดการผลิตน้ำมันได้สนับสนุนราคาน้ำมันที่ขึ้นไป 36.00 แต่ต่อมากลุ่มโอเปคปฏิเสธข้อมูลนี้

เป็นไปได้ว่าระดับ 36.00 USD ต่อบาร์เรลของน้ำมันดิบเบรนต์เป็นจุดสูงสุดของการเคลื่อนไหวการปรับฐานคิดเป็นสำหรับการเติบโต 25% เมื่อเทียบกับระดับต่ำสุด 27.00 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในขณะเดียวกันข้อมูลพื้นฐานแสดงให้เห็นว่าราคาน้ำมันขาลงสามารถดำเนินต่อ
เนื้อหาที่เผยแพร่ในหน้านี้ให้บริการโดย LiteForex สำหรับจุดประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้นและไม่ควรพิจารณาเป็นข้อกำหนดคำแนะนำการลงทุนสำหรับจุดประสงค์ของคำสั่ง 2004/39/EC นอกจากนี้, มันไม่ได้เตรียมไว้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดทางกฎหมายที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมทการวิจัยการลงทุนอิสระและไม่เกี่ยวข้องกับข้อห้ามก่อนการเผยแพร่การวิจัยการลงทุนติดตามเราในเครือข่ายสังคม!
แชทสด
ฝากคำติชม